Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng dính nghi án 'hối lộ' 400 triệu tìm mộ liệt sỹ?

author 12:08 26/11/2013

Đường dây nóng của chúng tôi nhận được nhiều thông tin nói rằng nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã chỉ mộ liệt sỹ sai. Nhất là trong đợt quy tập mộ liệt sỹ ở miền Trung.

ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256

 

 

Tìm sai mộ thì nói là bị vong trêu

Một độc giả ở Sơn Tây (Hà Nội) có số điện thoại 09469461xx là cán bộ quân đội nghỉ hưu cho rằng: "Bích Hằng đã chỉ sai mộ rất nhiều. Có trường hợp cả làng ăn nước ở một cái giếng thì bà Hằng nói mộ ở giữa giếng phải hút nước đi mới tìm thấy. Nhưng sau khi tìm ở giếng không thấy, lại bảo mộ ở bờ ruộng. Tìm kiếm không thấy, bà Hằng cho rằng "bị vong trêu".

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đang liên tục dính nhiều bê bối trong cuộc tìm mộ liệt sỹ

Trong đợt lũ lụt vừa qua ở miền Trung (nghe nói) bà Hằng đưa 400 triệu đồng đi làm từ thiện. Nhưng thực chất, bà Hằng đi tìm cách "hối lộ" thân nhân liệt sỹ để họ không phơi bày sự thật tìm mộ sai với báo chí.

Liệt sĩ hy sinh khi chưa có huyện Thái Thụy nhưng lọ penexylin trong hài cốt đã ghi địa chỉ này

Năm 2008, bà Hằng đi tìm mộ liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm quê quán ở làng Nha, xã Thái Giang, Thái Thuỵ, Thái Bình. Bà Hằng đã đi tìm mộ xác định vị trí mộ liệt sỹ Đảm ở hàng thứ 5/lô 1/mộ thứ 2 nghĩa trang Yâunt  (Gia Lai). Khi bốc mộ liệt sỹ trong mộ phần có lọ penexylin có ghi họ tên liệt sỹ đơn vị C2 D67 quê quán làng Nha, xã Thái Giang, Thái Thuỵ, Thái Bình.

 

 

Tuy nhiên, liệt sỹ hy sinh ngày 13/8/1969, lúc đó xã Thái Giang thuộc huyện Thái Ninh. Sau 3 tháng liệt sỹ hy sinh huyện Thái Ninh hợp nhất với Thuỵ Anh mới có huyện Thái Thuỵ. Dư luận đặt câu hỏi, lẽ nào liệt sỹ đã dự đoán được sự thay đổi của địa phương để ghi tên họ vào lọ penixylin mang theo người?

Trước nghi vấn này, PV đã hỏi nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và nhận được câu trả lời: "(Tôi) đã liên hệ với gia đình liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm. Gia đình trả lời họ không nói có lọ penixylin ghi tên liệt sỹ, vì khi bốc mộ không có. Gia đình nhờ Bích Hằng điều khiển từ xa và có cô Năm Nghĩa cùng nhận dạng và thêm chứng cứ của hai cựu binh Mỹ cung cấp".

Trả lời trên soha nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng nói rằng: Tôi đã biết được thông tin đó và cảm thấy rất buồn, mệt mỏi. Tiền tôi mang đi làm từ thiện thì mọi người thử nghĩ xem có ai lại mang đi "hối lộ" chỗ đó (thân nhân liệt sỹ - PV) không? 

Tôi mang tiền vào trong miền Trung sau lũ để cùng với bộ đội biên phòng xây nhà, giúp đỡ người dân nghèo. Tính của tôi đi làm từ thiện là làm thôi còn không bao giờ tôi muốn quảng bá. Tôi cũng không biết là họ đã nhận thông tin theo kiểu gì mà lại nói theo cách như vậy...", bà Hằng nói.

Theo bà Hằng, hiện bà đã ủy quyền cho một văn phòng luật sư để làm rõ thông tin trên.

"Hiện tôi đang rất mệt mỏi và đã ủy quyền cho văn phòng luật sư số 5 để họ làm việc và có câu trả lời chính thức về vấn đề này.

Còn thực sự, lúc này, tôi không muốn nói bất cứ một điều gì. Tôi theo thuyết nhà Phật nên nhân quả thì công bằng, họa phúc thì báo ứng. Bản thân tôi thì luôn nghĩ gieo nhân nào thì gặp quả đó, tôi rất hiểu điều đó và luôn nói với mọi người như vậy...", bà Hằng chia sẻ.

Bà Hằng cũng cho hay, tất cả quá trình làm việc của bà đều trên tinh thần tri ân các liệt sỹ và bà coi đó là một sứ mạng cao cả.

"Bản thân gia đình tôi cũng có nhiều chú, bác là liệt sỹ nên tôi thấm thía nỗi đau của con các bác, các chú mồ côi cha. Có rất nhiều anh chị em họ của tôi từng ôm bố tôi và gọi bố ơi. Vì thế, khi các bác cựu chiến binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ có lời đề nghị là tôi sẵn sàng giúp đỡ ngay", bà Hằng nhấn mạnh.

Thực hư thông tin này như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và trở lại vấn đề này trong các bài báo sau.

ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256 


 


 

Theo Người đưa tin - Soha

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang