Những bài học quan trọng về nghề nghiệp mà bạn có thể học từ môn Yoga

authorNhung Anh 10:53 25/10/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là những bài học quan trọng về nghề nghiệp mà bạn có thể học từ Yoga

Tất cả chúng ta đều là những người bắt đầu

Một khi bạn bắt đầu học yoga, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của bạn là '' Yoga thực sự là điều thảm hại đối với bạn''. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, mọi người khi mới bắt đầu đều là những người không có khả năng làm thế nào để thực hành yoga đúng cách. Không ai sinh ra đã có khả năng bẩm sinh để cân bằng đôi chân của mình trên không trong khi đầu dựng ngược xuống đất.

Điều tương tự này cũng được áp dụng trong công việc của chúng ta. Bạn không thể nào trở nên tốt nhất ngay sau khi bạn bắt đầu làm việc ở một công ty. Do đó, giải pháp thích hợp nhất mà bạn có thể làm là nỗ lực hết sức mình và luôn khiêm tốn. Hãy lắng nghe những người đi trước và luôn luôn xin lời khuyên từ họ, tìm hiểu cách họ giải quyết công việc và hãy làm điều đó một mình.

Ảnh minh họa: content.wisestep 

 

Những cách giúp các công ty thu hút nhân viên làm việc(VietQ.vn) - Dưới đây là danh sách những điều bạn nên làm để thu hút nhân viên đến với doanh nghiệp của bạn.

Đừng sợ vì không biết

Có rất nhiều phòng tập yoga có quan niệm rằng chất bổ sung lành mạnh để duy trì năng lượng trong các buổi tập có thể lấy từ phấn hoa mật ong. Vậy, phấn hoa mật ong là gì? Phấn hoa mật ong được làm từ ong mật và là một trong những thực phẩm lành mạnh. Nó rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể con người được nhiều người dùng nhưng rất ít người trong số họ biết về công dụng đáng kinh ngạc của nó.

Vậy, bài học công việc ở đây là gì? Đừng sợ những điều không biết. Đôi khi những thứ bạn không biết nhưng bạn vẫn chấp nhận rủi ro và thử làm, nó lại mang lại lợi ích không chỉ cho bạn mà còn cho  công ty và các đồng nghiệp của bạn.

Ra khỏi vùng không thoải mái

Nếu bạn đang tham gia một lớp học yoga  lần đầu tiên, bạn có thể sẽ cảm thấy không thoải mái với những động tác khó. Nhưng đừng từ bỏ và hãy suy nghĩ rằng bạn đang ở một vị trí sai. Đây là một điều rất tự nhiên xảy ra trong quá trình tập luỵện. Để đạt được mục tiêu dài hạn, bạn cần phải cảm thấy thoải mái khi đối mặt với sự không quen thuộc, thậm chí là không biết. Vì vậy, nếu bạn đang thử làm một điều gì đó là lạ và đáng sợ, bạn sẽ cảm thấy ít lo lắng hơn là bạn làm gì những điều trong trường hợp bình thường. Bằng cách cố gắng tạo ra những điều mới mẻ, bạn sẽ trở thành một người làm việc hiệu quả hơn, sẵn sàng xử lý tất cả các sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong cả công việc và cuộc sống cá nhân của bạn.

Quản lý năng lượng một cách hiệu quả

Hầu hết những người có ý thứ về sức khỏe của bản thân thường dành một vài giờ để thực hiện yoga mỗi ngày. Là một người mới bắt đầu, bạn có thể thực hiện nhiều buổi tập yoga trong một tuần. Nó đòi hỏi một lượng lớn năng lượng khi bạn làm các tư thế khác nhau. Do vậy, một khi bạn bắt đầu tham dự lớp học yoga,hãy thay đổi một lối sống lành mạnh và tự chăm sóc bản thân. Tương tự như trong công việc và cuộc sống, bạn cũng cần quản lý thời gian và năng lượng hợp lý để không bị mất cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Nhung Anh (content.wisestep)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang