Những thực phẩm không cần thiết phải mua loại trồng hữu cơ

authorNinh Lan 06:35 30/08/2019

(VietQ.vn) - Nhiều loại sản phẩm được trồng thông thường vẫn giữ được độ an toàn nên việc mua những loại thực phẩm này trồng bằng phương pháp hữu cơ là lãng phí.

Nhiều người luôn lo lắng về hàm lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm nên hiện nay các sản phẩm được trồng bằng phương pháp hữu cơ là một xu hướng mới trong tiêu dùng. 

Những thực phẩm không cần thiết phải mua loại trồng hữu cơ

 Một số thực phẩm mua loại trồng thông thường vẫn đảm bảo an toàn và giúp tiết kiệm chi phí. Ảnh: organicwelcome

Sản phẩm hữu cơ có thể rất đắt tiền. Một số loại thực phẩm được trồng thông thường nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn này sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Quả có vỏ dày sẽ chống lại dư lượng thuốc trừ sâu. Dứa là một ví dụ siêu an toàn để mua phiên bản không hữu cơ. Khoảng 89% dứa không có dư lượng. Bưởi, đu đủ, bơ, xoài, dưa đỏ và dưa hấu cũng là những lựa chọn phi hữu cơ rất lành mạnh.

Mặc dù có một lớp vỏ tương đối mỏng, nhưng quả kiwi rất an toàn để ăn phiên bản thông thường. Kiwi thường không được phun thuốc trừ sâu. Kiwi có nhiều vitamin như C, K và E, các chất chống oxy hóa khác và rất nhiều chất xơ.

Thị trường trái cây nhập khẩu lại ‘phát sốt’ với nho chuỗi ngọc giá 2 triệu một kg(VietQ.vn) - Nho chuỗi ngọc có xuất xứ từ châu Âu đang được nhiều người chọn mua. Loại nho này có mức giá khá cao lên đến 2 triệu đồng một kg.

Súp lơ cũng là một loại thực phẩm an toàn để ăn mà không cần mua phiên bản hữu cơ. Hành tây và khoai lang cũng được trồng thông thường mà không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật, vì thế nó cũng rất an toàn và tốt cho sức khỏe. Cà tím, măng tây, đậu Hà Lan và bắp cải cũng không tích lũy dư lượng thuốc trừ sâu. 

Nấm rất ít dư lượng thuốc trừ sâu. Nhiều người sử dụng nấm thay vì ăn thịt vừa đảm bảo dinh dưỡng mà còn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng. Nấm càng to càng tốt, chứa một loạt vitamin B và một chất chống oxy hóa quan trọng.

Chọn sản phẩm một cách khôn ngoan giúp tránh hóa đơn hàng hóa tăng cao và dư lượng thuốc trừ sâu. Nói chung, trái cây và rau quả có vỏ dày là an toàn để mua thông thường. Trong số các loại rau củ, khoai lang và hành tây không cần phải là hữu cơ, vì vậy hãy tiết kiệm tiền của bạn cho khoai tây hữu cơ. 

Thanh Vân (Theo organicwelcome)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang