Những tính năng, công nghệ gì sẽ xuất hiện trên iPhone 2020?

authorHòa Lê 16:09 01/08/2019

(VietQ.vn) - Vào cuối năm nay những chiếc iPhone 2019 mới được Apple cho ra mắt, tuy vậy đã có không ít thông tin được hé lộ về mẫu iPhone 2020.

Sự kiện: Smartphone giá rẻ

Trong khi iPhone 2019 vẫn chưa được công bố, những tin đồn về thế hệ sản phẩm tiếp theo của Apple đã xuất hiện. Chúng đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, một nguồn tin đồn đáng tin cậy nhất về Apple trong những năm vừa qua. Ở bản báo cáo mới nhất được bởi MacRumors, Ming-Chi Kuo tuyên bố sẽ có "hai mẫu iPhone 2020" được trang bị thêm cảm biến đo chiều sâu 3D ToF để hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường và chụp ảnh chân dung tốt hơn.

Những tính năng, công nghệ gì sẽ xuất hiện trên iPhone 2020?

 Cả 3 mẫu iPhone ra mắt năm sau đều sẽ được tích hợp công nghệ mạng 5G

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện các thông tin về việc Apple sẽ sử dụng cảm biến camera ToF cho thế hệ iPhone 2020. Trước đó vào tháng 1, Bloomberg từng đăng tin đồn tương tự. Thậm chí, một số báo cáo từ năm 2017 đã nhắc tới hệ thống camera 3D cho iPhone. Trong quá khứ, Apple thường không phải là hãng khai sinh ra những công nghệ mới cho điện thoại thông minh, nhưng họ lại có khả năng tạo xu hướng, ảnh hưởng tới toàn bộ nền ngành công nghiệp.

Thông tin mới nhất từ TheVerge cho thấy, iPhone 2020 còn được trang bị kết nối 5G. Đây là một điều bất ngờ bởi trước đó, theo dự đoán của nhà phân tích Ming-chi Kuo, chỉ 2 trong số 3 mẫu iPhone được tích hợp công nghệ mạng 5G khi ra mắt vào năm 2020.

Những tính năng, công nghệ gì sẽ xuất hiện trên iPhone 2020?

 Cơ chế hoạt động của cảm biến ToF

Về cơ bản, 5G bao gồm 2 dải tần có tần số hoạt động khác nhau gồm: 5G sub-6GHz (còn viết tắt là sub-6), và mmWave (milimeter wave). 5G có thể được triển khai ở một hoặc cả hai dải tần nói trên, tùy theo sự lựa chọn của mỗi quốc gia. Trong khi đó, thông tin mới nhất cho thấy, iPhone 5G sẽ hỗ trợ cả băng tần mmWave và sub-6.

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, việc tích hợp công nghệ 5G sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh cho những mẫu điện thoại của Táo khuyết. Đây là một sự thật bởi trong thế giới của smartphone chạy Android, kể cả những mẫu điện thoại giá rẻ cũng sẽ có kết nối 5G.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang