Phát hiện lò sản xuất tương ớt, sirô bẩn quy mô lớn

author 07:23 21/01/2016

Ngày 20-1, Phòng Y tế phối hợp với Đội QLTT quận Tân Phú, TP HCM kiểm tra, bắt quả tang cơ sở sản xuất nước tương Kim Ký (151/190 kênh Hiệp Tân, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) do ông Lâm Sổi Muỗi làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận hàng ngàn chai tương ớt và sirô dâu, cam không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hàng ngàn chai sirô bẩn bị lực lượng chức năng thu giữ

Qua kiểm tra, ông Lâm Sổi Muỗi không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (tương ớt và siro). Cơ sở sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc; sử dụng người lao động chưa được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm…

Ông Vũ Minh Chiêu, Trưởng Phòng Y tế quận Tân Phú, cho biết: “Do có nhiều vi phạm, lực lượng chức năng đã thu giữ 9.100 chai siro các loại (600 ml/chai), 7.000 chai tương ớt, 12 thùng phụ gia và 10 thùng hương liệu… Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa đi tiêu hủy 415 kg chất phụ gia và hương liệu.

Theo NLĐ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang