Chế độ lương mới với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ tập sự

authorHuyền Bùi 20:15 12/12/2017

(VietQ.vn) - Theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành, trong thời gian tập sự, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ được hưởng 100% lương và phụ cấp tăng thêm theo hệ số lương hiện được hưởng.

Theo đó, Nghị định quy định này quy định về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻlàm việc tại các cơ quan của Đảng, Nhà Nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội từ trung ương đến cấp huyện; các đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà Nước và lực lượng vũ trang.

Nghị định quy định từng đối tượng, tiêu chuẩn áp dụng chính sách thu hút tạo nguồn nhân lực, cụ thể:

Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc được đào tạo tại các cơ sở giáo dục đại học trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

Hà Nội: Một loạt cán bộ môi trường bị bắt liên quan đến Formosa Hà Tĩnh(VietQ.vn) - Trong vụ án Formosa Hà Tĩnh, nhiều cán bộ Công ty CP Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) bị bắt vì liên quan đến việc xử lý môi trường cho công ty này.

Người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học, dược học có độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

Còn người có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học trong độ tuổi theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định như người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học, dược học ở trên.

Ngoài ra, Nghị định đề ra một số tiêu chí yêu cầu người ứng tuyển phải đáp ứng.

Nghị định nêu rõ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ sau khi được tuyển dụng phải thực hiện chế độ tập sự trong thời gian ít nhất là 03 tháng và không quá 12 tháng, trừ trường hợp đã có thời gian từ đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí được tuyển dụng. Thời gian tập sự cụ thể do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng quyết định.

sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-va-can-bo-khoa-hoc-tre-tap-su-duoc-huong-100-luong-va-phu-cap

 Trong khi tập sự, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ được hưởng 100% lương và phụ cấp. Ảnh: Internet

Đặc biệt, trong thời gian tập sự, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được hưởng 100% mức lương và phụ cấp tăng thêm. Cụ thể:

Bậc 1, hệ số lương 2, 34: Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương.

Bậc 2, hệ số 2,67: Cán bộ khoa học trẻ có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương.

Bậc 3, hệ số 3,00: Cán bộ khoa học trẻ có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II được bổ nhiệm ngạch chuyên viên và tương đương.

Đồng thời, được hưởng phụ cấp tăng thêm bằng 100% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng. Phụ cấp tăng thêm không dùng để tính đóng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (đối với viên chức). Thời gian hưởng phụ cấp tăng thêm không quá 05 năm kể từ ngày có quyết định tuyển dụng.

Ngoài khoản phụ cấp tăng thêm quy định tại khoản 1 Điều này còn được hưởng các khoản phụ cấp lương theo quy định của pháp luật hiện hành đối với khu vực, ngành, lĩnh vực đặc thù (nếu có).

Bùi Huyền (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang