Thanh Hóa đẩy mạnh kiểm tra chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67

author 11:20 20/07/2017

(VietQ.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký công văn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã ven biển của tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu kiểm tra chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ- CP.

Mới đây, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký công văn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã ven biển của tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu kiểm tra chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ- CP.

Theo đó, ông Quyền đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã ven biển kiểm tra, rà soát các cơ sở đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định số 67 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đáp ứng các quy định pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra chất lượng toàn bộ các tàu cá đóng mới theo Nghị định số 67 số kịp thời phát hiện các trường hợp tàu cá không đảm bảo chất lượng.

Trong trường hợp phát hiện tàu cá không đảm bảo chất lượng do lỗi của cơ sở đóng tàu, chính quyền cần vận động, hướng dẫn các cơ sở đóng tàu chủ động, tích cực làm việc với chủ tàu để nhanh chóng có biện pháp khắc phục.

Thanh Hóa vừa gửi công văn yêu cầu các Sở ngành liên quan kiểm tra chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67. Ảnh: NĐT 

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc số 7223/VPCP-NN ngày 11/7/2017 về việc chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP gửi các Bộ, ngành và các tỉnh, thành phố ven biển.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, trên địa bàn tỉnh này hiện có 23 tàu vỏ thép được đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Trong quá trình đưa vào hoạt động, 18/23 tàu đã bộc lộ nhiều dấu hiệu hư hỏng, trục trặc về máy phát điện, cẩu, tời, hầm bảo quản, gãy tăng gông, khai thác không hiệu quả, trong đó có 4 tàu nằm bờ.

Trong đó, điển hình là con tàu mang số hiệu TH-93968-TS (công suất 829 CV, chuyên hành nghề lưới chụp) của ông Nguyễn Duy Muộn (SN 1953), trú tại khối phố Tiến Lợi, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn. Con tàu có tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ đồng, đơn vị đóng tàu là Công ty CP Đại Dương, địa chỉ tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (Thái Bình).

Từ khi đưa vào hoạt động vào tháng 10/2016, con tàu vẫn chưa có một ngày vươn khơi trọn vẹn, bởi những lỗi liên tục xảy ra. Cho tới nay, giữa chủ tàu và đại diện đơn vị đóng tàu cùng các đơn vị liên quan vẫn chưa tìm được tiếng nói chung để giải quyết những khúc mắc xung quanh sự cố của con tàu vỏ thép này.

Phong Lâm (T/h)

Phó Thủ tướng chỉ đạo rà soát, kiểm tra chất lượng tàu cá vỏ thép(VietQ.vn) - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa gửi văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp các địa phương rà soát, kiểm tra chất lượng tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang