Thủ thuật kiểm tra laptop cũ trước khi mua, tránh 'rước của nợ' về nhà

authorNgọc Nga 17:04 16/03/2020

(VietQ.vn) - Nhiều người do tính chất công việc buộc phải mua laptop nhưng lại không có tiền đành chấp nhận mua máy laptop cũ. Vậy làm sao để lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Mua đồ điện tử, nhất là laptop cũ ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho người dùng bởi những sản phẩm này trong quá trình sử dụng gặp không ít lỗi. Đặc biệt, trên thị trường Việt Nam giờ vấn đề này đã không còn hiếm gặp. Nhiều cơ sở sau khi mua máy cũ về sẽ tháo những linh kiện chính hãng của máy sau đó thay bằng một linh kiện khác. Việc làm này thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng khi mua laptop cũ vì linh kiện mới dù thế nào cũng rất khó đảm bảo được chất lượng như linh kiện chính hãng. 

Do đó, theo tư vấn của các chuyên gia công nghệ của Thế giới Di động, trước khi muốn mua một chiếc laptop cũ về người dùng cần phải cân nhắc kỹ. Đồng thời phải trang bị cho mình nhiều kiến thức về laptop để có cách lựa chọn tốt nhất, tránh mất tiền oan.

Trước khi mua máy tính cũ người dùng cần trang bị cho mình những thủ thuật kiểm tra trước, tránh mất tiền oan. Ảnh minh họa

Kiểm tra pin laptop

Thông thường một laptop mới mua sẽ có thời gian sử dụng từ 4 đến 10 tiếng (tùy từng dung lượng mỗi máy), theo thời gian pin của máy sẽ bị tụt đi thời gian dùng với 1 lần sạc chỉ dùng được từ 1 đến 2 tiếng. Có những máy sử dụng lâu khi ngắt sạc khỏi máy thì chỉ "sống" được khoảng 15 phút, một vài trường hợp ngắt điện là máy sẽ tắt hẳn. Do đó khi mua người dùng cần đặc biệt lưu ý tới chi tiết này.

Kiểm tra máy đã qua bảo hành hay chưa

Đối với máy mới, tem dán chính hãng của hãng luôn luôn đầy đủ, sẽ có những hãng cẩn thận hơn khi dán tem hãng lên những con ốc ở mặt sau. Vì thế khi lựa chọn người tiêu dùng hãy để ý phần tem bảo hành, nếu tem ở đây bị rách tươm hay bị rách đúng vị trí vặn ốc thì có thể biết máy đã bị bung ra để kiểm tra hay thay thế link kiện bị hư.

Một chi tiết người dùng cũng cần phải để ý đó là, có một vài máy người bán không để ý mà vẫn để nguyên tem logo nơi sửa chữa máy càng dễ phát hiện ra và hỏi thử xem máy đã sửa những gì, xem mức độ nghiêm trọng để quyết định mua hay không.

Thủ thuật khắc phục điện thoại không vào được mạng 4G(VietQ.vn) - Dù mạng 4G là công nghệ mới được đánh giá khá ổn định nên nhiều khách hàng đổi từ các mạng cũ sang. Tuy nhiên, có đôi lúc vẫn không thể vào được khi dùng điện thoại. Vậy đâu là thủ thuật khắc phục?

Kiểm tra máy có trầy xước nhiều hay không

Ngoại hình vẫn là điều ưu tiên lớn khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào đã qua sử dụng, máy trầy nhiều hay ít sẽ cho thấy người dùng trước đó có bảo vệ kĩ càng cho máy hay không, nhằm tránh những trường hợp làm rơi rớt mà ảnh hưởng tới bo mạch của máy.

Kiểm tra bàn phím có bị liệt hay không

Hãy mở ứng dụng ghi chú lên và hãy ấn tất cả các nút để chắc chắn rằng các nút ấn không bị cấn hay liệt nút nào. Đây cũng là cách người dùng kiểm tra laptop và phân biệt cái nào đáng mua, cái nào không.

Không nhận được chế độ bảo hành như mong muốn

Thông thường, khi mua laptop cũ người dùng có thể nhận được thời gian bảo hành 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tùy các cơ sở khác nhau. Tuy nhiên, không ít người dùng sau khi mua máy gặp trục trặc quay lại thì bị gây khó dễ về vấn đề bảo hành. Lúc này người dùng có thể sẽ bị từ chối lỗi từ cửa hàng sau đó phải bỏ tiền để sửa chữa hay thay thế bộ phận bị hỏng. Do đó khi mua cần đòi hỏi cửa hàng cung cấp thông tin về vấn đề này.

Ngọc Nga

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang