‘Đứng hình’ khi phát hiện chuột chết trong nồi thịt bò hầm

authorHòa Lê 08:22 19/02/2016

(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn diễn biến phức tạp khiến nhiều người hoang mang. Một nhà hàng tại Trung Quốc, mới đây đã phát hiện chuột chết trong nồi thịt bò hầm.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Thực phẩm bẩn ngày càng diễn biến phức tạp khiến nhiều người hoang mang. Báo Phụ Nữ News đưa tin, vào ngày 14/2/2016, nhiều khách mời tham dự buổi tiệc cưới hoành tráng tại nhà hàng Bát Đại Uyển (quận Vạn Châu, TP.Trùng Khánh, Trung Quốc) đã phải “bỏ của chạy lấy người” vì thực phẩm bẩn. Được biết, khách mời tham dự buổi tiệc đã phát hiện một con chuột chết trong nồi thịt bò hầm.

Nhiều người chứng kiến cảnh chuột ‘đuối nước’ trong nồi nước hầm đã la hét và bỏ chạy khỏi chỗ ngồi. Ngay sau đó, hình ảnh kinh hãi này đã được đăng tải lên mạng xã hội. Vụ việc nhanh chóng được báo lên chính quyền địa phương sở tại. Báo chí truyền thông cũng vào cuộc đưa tin. 

Thực phẩm bấn kinh hoàng khiến nhiều người ‘đứng hình’Thực phẩm bẩn ngày càng diễn biến phức tạp khiến nhiều người hoang mang

Qua điều tra, cơ quan chức năng cho biết, đồ ăn trong tiệc cưới được chuẩn bị xong từ ngày 13/2, tuy nhiên do nồi thịt bò hầm không đậy vung nên có thể đã bị chuột mò vào ăn vụng và bị “chết đuối”. Hiện nhà hàng đã tiến hành lau rửa sạch lại tất cả dụng cụ ăn uống để tránh khả năng lây bệnh truyền nhiễm từ thực phẩm bẩn.

Cách đó không lâu, báo VTC News đưa tin, cửa hàng bán pizza Tasty Chicken 'n' Pizza ở Luân Đôn, Anh bị cơ quan chức năng phát hiện mất vệ sinh nghiêm trọng. Theo đó, nhân viên của cơ quan chức năng đã tìm thấy phân của động vật ở nơi chế biến đồ ăn.

Ngoài ra, trên tường dính phân chuột, dụng cụ lau nhà bẩn kinh hoàng, các thiết bị chế biến đồ ăn dường như đã lâu không được vệ sinh sạch sẽ, mỡ gà lênh láng nhiều nơi. Thớt cũng như dao bám đầy vết ố vàng, đóng cặn, không được rửa sạch hoặc sau khi chế biến không được vệ sinh kỹ.

Kinh hoàng nhất là khu vực nhà vệ sinh. Bồn cầu cáu bẩn, nền nhà không được vệ sinh, nước thải ứ đọng không ai dám đứng gần. Cơ quan chức năng của thành phố đã ra lệnh đóng cửa để làm việc nghiêm túc với chủ nhà hàng.

Theo đánh giá đây là trường hợp thực phẩm bẩn, mất vệ sinh nhất từ trước đến nay được phát hiện tại khu vực này. Cơ quan chức năng cũng không hiểu nổi tại sao chủ nhà hàng có thể cho nhân viên chế biến thực phẩm phục vụ khách trong điều kiện vệ sinh kém như vậy.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang