Tin mới nhất về vụ tai nạn máy bay Lào có người Việt

author 09:21 17/10/2013

Trong số 44 người được liệt kê thì có hai hành khách Vietnam có tên “LE HUE” và “VUONG THI CAN.”

Sự kiện: Tai nạn giao thông

Hãng thông tấn Lào KPL đêm ngày 16/10 đã ra thông báo chính thức về vụ tai nạn máy bay ở miền Nam, trong đó xác nhận toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay được tin rằng đã thiệt mạng.

Tai nạn Lào

Máy bay chìm dưới sông Mekong, nhiều xác chết dạt vào hai bên bờ sông

Theo hãng hàng không Lào (Lao Airlines), chiếc máy bay ATR-72 đang thực hiện hành trình bay nội địa từ thủ đô Vientiane tới thành phố Pakse, địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam Lào, thì lao xuống sông Mekong vào chiều 16/10 khi cách sân bay khoảng 8 km.

Lao Airlines cho biết máy bay đã đi vào vùng thời tiết “cực kỳ xấu.”

Tuy nhiên, hãng này chưa xác nhận số hành khách và thành viên đội bay có mặt trên chuyến bay QV301.

Theo tờ Bangkok Post của Thái Lan thì trên máy bay có 44 hành khách và 5 thành viên tổ bay trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái nói có 39 hành khách và 5 thành viên đội bay.

Bangkok Post cũng công bố bản danh sách hành khách đi trên máy bay, nói do Lao Airlines cung cấp. Trong số 44 người được liệt kê thì có hai hành khách Vietnam có tên “LE HUE” và “VUONG THI CAN.”

Hiện Bộ Ngoại giao một số nước đều đã lên tiếng xác nhận có công dân nước mình thiệt mạng, gồm 7 người Pháp, 6 người Australia, 5 người Thái Lan. Văn phòng Tổng thống Pháp Francois Hollande nói ông rất buồn khi nghe được tin vụ tai nạn này.

Trong khi đó, bản danh sách này được cho là do Lao Airlines cung cấp vào lúc 9 giờ tối ngày 16/10 gồm 17 người mang quốc tịch Lào, 5 người Thái Lan, 5 người Australia, 3 người Hàn Quốc, 7 người Pháp, 1 người Mỹ, 2 người Trung Quốc (1 Đài Loan), 1 người Canada và 2 hành khách Việt Nam như đã nói.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang