(VietQ.vn) - Không chỉ được Hiệp hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam chứng nhận danh hiệu vàng “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”, đặc sản cam Hà Giang sẽ được nâng cao chất lượng sản phẩm bằng các mô hình canh tác an toàn, đồng thời đẩy mạnh chế biến sâu để nâng cao giá trị sản phẩm.
(VietQ.vn) - Chào mừng Ngày KHCN Việt Nam (18/5), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công tác quản lý khoa học công nghệ lần thứ 2 năm 2016.
(VietQ.vn) - Việc sử dụng thành công công nghệ này đã góp phần quan trọng giúp Công ty than Khe Chàm triển khai thành công CGH đồng bộ tại lò chợ 14.5-5.
(VietQ.vn) - Chi cục TCĐLCL tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức Hội nghị tập huấn về quản lý đo lường, chất lượng trong KD xăng dầu.
(VietQ.vn) - BoT1 là giống lúa đã chứng tỏ được nhiều ưu thế như hạt gạo thon, nhỏ và trong; tỷ lệ gạo thu được sau khi xay xát đạt 74%. Cơm ngon, dẻo.
(VietQ.vn) - Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao được kỳ vọng sẽ giúp Công ty Ba Huân đạt được mục tiêu năng suất chất lượng trong thời gian tới.
(VietQ.vn) - Sau hơn 2 năm triển khai, Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), sản phẩm OCOP Quảng Ninh đã từng bước trở thành thương hiệu riêng của tỉnh.
(VietQ.vn) - Bộ TN&MT cho biết sẽ tăng cường hợp tác quốc tế, tiếp thu khoa học công nghệ từ các nước để nâng cao năng suất chất lượng ngành khai khoáng.
(VietQ.vn) - Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long vừa phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức Hội thảo đánh giá, đổi mới công nghệ trong lĩnh vực chế biến nông sản.
(VietQ.vn) - Gạch kháng khuẩn không những có thêm nhiều tính năng mới mà còn có được độ cứng, chống mài mòn cao, kích thước, màu sắc, chất lượng đồng đều.
(VietQ.vn) - Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 của Tập đoàn VNPT là điều được nhiều người quan tâm, bởi đây cũng là thời điểm 1 năm hoạt động theo mô hình mới.
(VietQ.vn) - Than Hồng Thái luôn quyết tâm vượt mọi thử thách, làm chủ công nghệ hiện đại trong lao động sản xuất, ổn định đời sống và việc làm cho người lao động…
(VietQ.vn) - Chuyên gia đã giúp dân tìm ra cách tạo giống khoai tây kháng bệnh virus và mốc sương bằng phương pháp công nghệ sinh học để tăng năng suất khoai tây.
(VietQ.vn) - Khả năng dự đoán năng suất lúa, kiểm soát tàu đánh cá, giám sát lũ lụt và thảm họa thiên tai... là ưu điểm cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ này.
(VietQ.vn) - Để đạt được năng suất cao, mọi yếu tố trong quá trình sản xuất kinh doanh phải được tối ưu hóa và ưu tiên các biện pháp phù hợp với nguồn lực hiện tại.
(VietQ.vn) - Ưu điểm của công nghệ này sấy lạnh là có thể xây dựng được từng quy trình công nghệ sấy hợp lý đối với từng loại rau, củ, quả giúp tăng chất lượng.