Tòa nhà 8B Lê Trực: Sớm hoàn thiện phương án phá dỡ giai đoạn 2

authorĐỗ Thu Thoan 22:54 15/02/2017

(VietQ.vn) - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, quận tiếp tục tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc quá trình lập phương án và triển khai phá dỡ giai đoạn 2 đối với tòa nhà 8B Lê Trực.

Thông tin trên Vnexpress cho biết, ngày 14/2, báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Trọng Quyết cho biết, quận đã hoàn thành giai đoạn một việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, Thường trực Thành ủy và UBND TP.

Theo ông Quyết, tính đến ngày 31/10/2016, quận đã phá dỡ xong sàn tầng 19, toàn bộ 585 dầm và 17/36 cột. Quận đang chỉ đạo xây dựng phương án phá dỡ giai đoạn hai.

toa-nha-8b-le-truc-som-hoan-thien-phuong-an-pha-do-giai-doan-2

Công nhân đơn vị thi công phá dỡ bê tông giai đoạn 1 (tầng 19) tòa nhà 8B Lê Trực - Ảnh: TXVN

Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục thông tin, năm qua trên địa bàn quận Ba Đình có 14 công trình vi phạm trật tự xây dựng gồm 8 công trình sai phép, 6 công trình không phép trong đó có công trình 8B Lê Trực.

Theo kết quả kiểm tra của liên ngành TP Hà Nội, công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm so với giấy phép xây dựng đã được cấp.

Liên quan đến vụ việc này, Tin tức/TTX cho biết thêm, tại cuộc làm việc với lãnh đạo quận Ba Đình ngày 14/2 ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, vi phạm tại công trình 8B Lê Trực là trường hợp điển hình mà cả nước biết đến và thành phố đã kỷ luật nhiều cán bộ.

toa-nha-8b-le-truc-som-hoan-thien-phuong-an-pha-do-giai-doan-2

 Công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm - Ảnh: Vnexpress

Tuy nhiên, nếu xử lý công trình vội vã làm nảy sinh vấn đề khác mất an toàn thì rất phức tạp, do vậy các cơ quan chức năng cần thường xuyên bám sát địa bàn. Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Sở Xây dựng cùng với quận phải có giải pháp thiết kế an toàn, tiếp tục phá dỡ theo phê duyệt của Bộ Xây dựng.

Lý giải vì sao đơn vị tư vấn chưa đưa ra được phương án phá dỡ giai đoạn 2, ông Đỗ Viết Bình cho biết, mặc dù quận đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Lê Trực cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan đến công trình để đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ giai đoạn 2, song chủ đầu tư vẫn cố tình không thực hiện.

Thời gian tới, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo thành phố, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ chủ trì cùng với quận tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ hoàn công để hướng dẫn các đơn vị được giao nhiệm vụ lập hồ sơ báo cáo Bộ Xây dựng. Trường hợp chủ đầu tư cố tình không cung cấp hồ sơ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức xử lý vi phạm.

Đỗ Thu Thoan (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang