Tp.HCM: Phát hiện lò sản xuất giò chả bẩn cho hàng bánh mì
Vội vã xếp hàng mua bánh chưng, giò chả ngày cận Tết Ất Mùi
CSGT núp phạt người vi phạm: Bao giờ chấm dứt?
Kinh hãi nguyên liệu làm nem tai, giò chả chất đống ở nhà vệ sinh
Cách làm món chả giò chay giòn ngon
Vội vã xếp hàng mua bánh chưng, giò chả ngày cận Tết Ất Mùi
Dịch vụ giúp việc theo giờ 'cháy hàng' ngày giáp Tết
Kinh hãi nguyên liệu làm nem tai, giò chả chất đống ở nhà vệ sinh
Cách làm món chả giò chay giòn ngon
Theo tin tức từ báo Thanh Niên, chiều tối ngày 1.7, đại diện Trạm Thú y quận Bình Tân - Chi cục Thú y TP.HCM cho biết đơn vị này đã phối hợp lực lượng chức năng P. Bình Hưng Hòa A (Q. Bình Tân) kiểm tra, bắt quả tang ông Mai Nhật Trường tổ chức sản xuất giò, chả “bẩn”.
Hiện trường nơi sản xuất giò chả 'bẩn' tại P.Bình Hưng Hòa A. Ảnh: Thanh Niên
Trước đó, tháng 2/2015, cũng tại Tp. HCM, Đội QLTT Thủ Đức thuộc Chi cục QLTT TP HCM phối hợp với Phòng Y tế và Trạm Thú y quận Thủ Đức kiểm tra đột xuất cơ sở giò chả Như Hương (số 98 Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức). Đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở ngổn ngang nhiều thành phẩm gồm giò chả các loại được để trên bàn, cối xay vẫn còn dính thịt, nấm mèo được ngâm trong thùng sơn cũ.
Đặc biệt, tại khu nguyên liệu (được bảo quản lạnh) đang có hàng chục sọt nhựa đựng thịt gà, thịt heo, một số đã đổi màu, biến chất, đổ nhớt và bốc mùi hôi nồng nặc. Trước những vi phạm bị bắt quả tang, bà Nga đã có đơn xin tiêu hủy toàn bộ 3.380 kg nguyên liệu và thành phẩm tại cơ sở để nhanh chóng nhập nguyên liệu mới, tiếp tục sản xuất kịp phục vụ Tết.
Tuy nhiên, Đội QLTT Thủ Đức buộc cơ sở phải đình chỉ hoạt động, đồng thời chấp nhận việc tiêu hủy toàn bộ lô hàng trên (tại lò đốt Bình Hưng Hòa - quận Bình Tân dưới sự giám sát của cơ quan chức năng và chủ hàng phải chịu toàn bộ chi phí). Ngoài ra, Đội QLTT Thủ Đức còn phát hiện cơ sở Như Hương chưa công bố hợp quy đối với sản phẩm thuộc nhóm bắt buộc phải công bố (giò chả), báo Người lao động đưa tin.
Thái Hà (T/h)