‘Người đàn bà thép’ nhiệt tình cho trăn khổng lồ 5m ở ké suốt 15 năm

author 11:36 23/06/2016

(VietQ.vn) - Tuy nhiên sau đó bà chủ nhà đã phải nhờ chuyên gia tới bắt con trăn khổng lồ khi ‘người bạn cùng phòng’ dài 5m đột nhập vào phòng ngủ lúc nửa đêm.

Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Theo những tin tức mới nhất báo Tuổi Trẻ trích từ nguồn BBC ngày 22/6, cô Trina Hibberd, sống ở Mission Beach, bang Queensland (Australia) bị tiếng động lạ làm cho giật mình thức giấc khi đang ngủ ở nhà riêng vào đêm 20/6. Mở mắt ra, cô hốt hoảng khi thấy một con trăn khổng lồ nằm vắt dài từ phòng khách tới phòng ngủ của cô.

Con trăn khổng lồ dài hơn 5m, nặng khoảng 40kg nằm dài trong phòng ngủ của cô Hibberd

Con trăn khổng lồ dài hơn 5m, nặng khoảng 40kg nằm dài trong phòng ngủ của cô Hibberd. Ảnh BBC

Cô vội bật đèn lên và gõ ầm ĩ vào chiếc đèn bàn để dọa con trăn khổng lồ trong khi chờ chuyên gia bắt rắn tới giúp. Được  biết trong lúc chờ chuyên gia tới xử lý ‘vị khách không mời, cô Trina Hibberd đã ghi lại hình ảnh của chú trăn khổng lồ đang trườn qua những khung ảnh, vắt mình lơ lửng qua các phòng và đăng tải lên Facebook.

Ngay sau đó, đoạn clip của cô đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Tuy nhiên, nhìn thấy con trăn to như thế kia, nhiều người không tin vào mắt mình đó là con trăn thật. "Chắc tôi sẽ khóc thét và chạy ra khỏi nhà mất", một người bạn của Trina chia sẻ. "Đây không phải là một con trăn lớn. Nó là một con quái vật siêu khổng lồ!" – một người khác bình luận.

Trên thực tế, loài trăn Scrub này được coi là loài bò sát lớn nhất tại Australia khi kích cỡ của nó có thể lên tới 8,5m, báo Trí Thức Trẻ cho hay. Tuy nhiên, dù chưa đạt tới chiều dài kỷ lục nhưng một con trăn khổng lồ dài 5m là quá đủ cho cơn ác mộng của bất cứ ai gặp nó.

Cô Hibberd khẳng định con trăn khổng lồ đã ở trong nhà suốt nhiều năm qua

Cô Hibberd khẳng định con trăn khổng lồ đã ở trong nhà suốt nhiều năm qua. Ảnh Skye

Ngay sau vụ việc, Hibberd không biết phải làm gì khác nên đành gọi cho người bắt rắn vào lúc 4h sáng đến nhà cô để xử lý con quái vật này. Chuyên gia sau đó đã đưa con trăn lớn ra khỏi nhà cô và thả nó xuống một ao thải gần đó với hi vọng nó sẽ bắt chuột giúp người dân địa phương.

Đáng chú ý, Hibberd khá chắc chắn rằng chú trăn khổng lồ này đã sống trên gác mái nhà cô từ năm 2012 và cô còn "trìu mến" đặt cho nó cái tên Monty. Tấm ảnh lần đầu cô chụp được vào năm 2012 khi chú trăn đã có kích cỡ khá lớn.

Tuy nhiên theo một nguồn tin khách thì con trăn khổng lồ này dài tới 5,2m và nặng 40kg, được cho rằng đã sống trên mái nhà cô Hibberd suốt 15 năm qua. "Chúng tôi biết có con trăn nhưng tôi chưa bao giờ thấy nó trong nhà... Tôi chưa bao giờ nhìn thấy chiều dài nó từ đầu đến đuôi" - cô nói.

Được biết con trăn khổng lồ này thuộc loài Scrub, có thể đạt chiều dài tối đa là 8,5m

Được biết con trăn khổng lồ này thuộc loài Scrub, có thể đạt chiều dài tối đa là 8,5m. Ảnh minh họa

Theo lời kể của gia chủ, thỉnh thoảng, con trăn khổng lồ trượt qua sân sau nhà tới khu vực bể bơi để uống nước và đi săn mồi. Sau đó, nó sẽ bò trở lại mái nhà trước khi mặt trời mọc.

"Tôi thấy vui vì Monty đã được chuyển đi. Những người bắt rắn nói với kích cỡ như hiện tại, Monty có thể ăn cả chú chuột túi chứ chẳng đùa", Hibberd. Cũng may mắn cho cô Hibberd vì phát hiện con trăn khổng lồ trong phòng ngủ kịp thời nếu không, rất có thể cô đã trở thành "bữa ăn" cho con quái vật 5m kia.

Tìm kiếm máy bay CASA mất tích: Tiếp nhận vật thể do tàu Trung Quốc vớt được(VietQ.vn) - Trong quá trình phối hợp tìm kiếm máy bay CASA mất tích, một tàu của Trung Quốc đã vớt được một vật thể nghi là của CASA 212.

Thanh Huyền (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang