Nguyễn Đức Nghĩa nhắc đến 2 cô gái trước khi chết

author 06:36 24/07/2014

Những lần gặp luật sư trong trại tạm giam, Nghĩa bộc bạch rất nhiều về cuộc sống, tình cảm sâu nặng với người con gái đã và đang yêu. Sát thủ ân hận về tội ác mình đã gây ra.

Từng tham gia vào buổi cung đầu tiên sau khi Nguyễn Đức Nghĩa bị bắt, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) chia sẻ, tối 22/7, ông được biết tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã bị thi hành án tử hình. Luật sư thở dài: "Thật xót xa cho một kiếp người".

Tử tù Nguyễn Đức Nghĩa

Là một trong hai luật sư tham gia bào chữa cho sát thủ, luật sư Thơm bảo vẫn nhớ như in lần gặp gỡ Nguyễn Đức Nghĩa trong trại tạm giam. Mỗi khi đối diện với ông, không như dư luận nói, Nghĩa là con người hoàn toàn khác so với những việc anh ta đã gây ra.

"Những lần gặp ngày đầu đến khi kết thúc giai đoạn điều tra, Nghĩa đã bộc bạch rất nhiều về cuộc sống, về tình cảm sâu nặng với 2 thiếu nữ đã và đang yêu. Mọi chuyện Nghĩa đều nhận trách nhiệm về mình và mong mỏi cho người bạn của mình không phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Nói chuyện với luật sư, Nghĩa đều tỏ ra lễ phép, nói năng hòa nhã", ông Thơm chia sẻ.

Luật sư cho hay sau cặp kính cận dày là đôi mắt đỏ hoe của Nguyễn Đức Nghĩa khi nhắc đến bố mẹ, gia đình. Thời gian đó, Nghĩa rất ân hận về những chuyện đã làm, lo lắng cho gia đình, thương cha mẹ già vì chưa làm được chuyện gì báo hiếu đã phải để gia đình gánh chịu thành kiến của thiên hạ khi có đứa con mang trọng tội giết người.

Nhắc đến gia đình tử tù, vị luật sư chợt trùng giọng. Ông chia sẻ, ngày bố Nghĩa chưa mất, cả gia đình đã nhiều lần khẩn khoản với luật sư tìm cách giảm nhẹ hình phạt cho Nguyễn Đức Nghĩa. Bởi với họ, dù dư luận có nói anh ta tàn độc thế nào thì Nghĩa vẫn là đứa con trai duy nhất trong gia đình nên phải tìm mọi cách cứu để con có cơ hội làm lại cuộc đời. Và rồi, nỗi đau lớn nhất phải chịu vẫn là mẹ của Nghĩa khi phải chứng kiến chồng rồi con lần lượt xa mình.

Từng bào chữa nhiều vụ án nhưng vị luật sư đến từ Đoàn luật sư Hà Nội đánh giá đây là vụ có tính chất man rợ.

"Có những vụ án hung thủ hành động còn quyết liệt và man rợn hơn nhưng không để lại nhiều cảm nghĩ với tôi. Bởi lẽ, Nguyễn Đức Nghĩa có nhân thân khác nhiều so với những tên tội phạm từng gây án. Anh ta là người có tri thức, học trong trường danh tiếng nhưng rồi để đánh mất chính bản thân mình", luật sư nói.

 

Theo Zing


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang