Viện trưởng kiểm sát từng xét xử vợ Bạc Hy Lai chết bất thường

author 09:16 30/07/2015

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 29/7 cho biết viện trưởng kiểm sát thành phố Hefei, ông Man Mingan, người từng truy tố vợ Bạc Hy Lai năm 2012, được phát hiện đã treo cổ tại nhà riêng.

Ông Man Mingan được phát hiện treo cổ tại nhà riêng 

Ông Man Mingan, phó chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc thành phố Hefei, tỉnh Anhui được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng sáng ngày 28/7.

Trước đó, cảnh sát địa phương nhận được tin báo vào khoảng 7 giờ sáng về một người treo cổ tại tầng thượng của ngôi nhà. Điều tra ban đầu cho thấy ông Man tự treo cổ, tuy nhiên cơ quan điều tra vẫn đang điều tra để xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới cái chết.

Một bài viết trên trang tin The Paper tại Thượng Hải, dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, cơ quan chức năng đã đề nghị người thân và bạn bè của ông Man tạm thời không đến nhà chia buồn. Trong chiều 28/7, đảng ủy thành phố trên đã có một cuộc họp về cái chết của ông Man.

Năm nay 60 tuổi, ông Man từng là viện trưởng viện kiểm sát, bí thư đảng bộ Viện kiểm sát thành phố Hefei suốt 10 năm qua.

Năm 2012, viện kiểm sát Hefei đã truy tố bà Cốc Khai Lai, vợ của nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai về tội giết người. Nạn nhân là doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Cơ quan công tố xác định bà Cốc đã chỉ đạo và chứng kiến việc đầu độc ông Heywood, 41 tuổi, trong một phòng khách sạn ở Trùng Khánh hồi tháng 11/2011. Bà Cốc đã thừa nhận tội danh và bị kết án tử hình nhưng được hoãn thi hành.

Viện kiểm sát Hefei được tặng bằng khen cao nhất của Viện kiểm sát tối cao Trung Quốc vì đã xét xử vụ việc.

Theo Dân trí


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang