VKS TP Cà Mau xin lỗi người bị phó công an xã bắn vào mang tai

authorNinh Lan 06:55 30/08/2016

(VietQ.vn) - VKSND TP Cà Mau đã công khai xin lỗi thanh niên trúng đạn tại đồn công an khi bị còng tay tội Chống người thi hành công vụ

Theo tờ Vnexpress đăng tải, chiều 29/8, tại trụ sở UBND xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu), VKSND TP Cà Mau công khai xin lỗi anh Huỳnh Nhật Quang (34 tuổi) - người trúng đạn tại đồn công an nhưng bị truy tố tội Chống người thi hành công vụ.

Phó Viện trưởng Huỳnh Thu Hà đã đại diện cơ quan công tố TP Cà Mau xin lỗi anh Quang và gia đình về những oan ức của anh trong thời gian qua, đồng thời hứa giải quyết các chính sách bồi thường trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, cơ quan này sẽ đăng báo xin lỗi công khai theo quy định của pháp luật và yêu cầu của nạn nhân.

Bà Huỳnh Thu Hà, đại diện Viện KSND thành phố Cà Mau xin lỗi người bị oan sai. Ảnh: Vnexpress 

 Báo Người lao động đưa tin, trước đó, VKSND TP Cà Mau đã có quyết định bồi thường oan sai cho ông Quang 129 triệu đồng.

 Theo hồ sơ vụ án, đêm 4/2/2013, ông Huỳnh Trí Dũng (nguyên Phó Công an xã Tắc Vân, TP Cà Mau) chỉ huy lực lượng tuần tra địa bàn. Đến gần cầu Tắc Vân, cảnh sát phát hiện Phan Chí Nguyện (ngụ Giá Rai, Bạc Liêu) chạy xe máy chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm.

Thấy bạn đi chơi cùng mình bị lập biên bản, ông Quang chạy đến xin vì quen biết lực lượng làm nhiệm vụ. Không được đồng ý, ông Quang bỏ đi và chửi trước mặt bạn bè.

Vợ “đội đơn” lên VKSND Tối cao kêu oan cho tử tùBà Nguyễn Thị Mai (43 tuổi) là vợ của bị án Hàn Đức Long - người bị các cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang tuyên án tử hình đã mang đơn kêu cứu khẩn cấp nộp lên VKSND Tối cao để nhờ điều tra lại vụ án.

Một cảnh sát khu vực nghe ông Quang chửi đã báo với ông Dũng nên ông Dũng chỉ đạo thuộc cấp kiểm tra giấy tờ xe ông Quang. Cho rằng mình không vi phạm luật nên ông Quang không đồng ý cho kiểm tra giấy tờ nên bị còng tay đưa về trụ sở Công an xã Tắc Vân.

Tại đây, ông Quang bị ông Dũng bắn vào mang tai bằng súng bắn đạn cao su trong tình trạng 2 tay đang bị còng. Sau khi ra viện, ông Quang bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đầu năm 2015, TAND TP Cà Mau xử sơ thẩm, tuyên ông Quang không phạm tội. Sau đó, VKSND cùng cấp kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại theo hướng bị cáo có tội.

Tháng 8/2015, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm, tuyên không chấp nhận kháng nghị của VKSND TP Cà Mau về việc yêu cầu hủy án sơ thẩm. HĐXX cũng tuyên ông Quang không phạm tội chống người thi hành công vụ như bản án sơ thẩm của TAND TP Cà Mau từng tuyên.

Ninh Lan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang