Vụ hành hung tại tòa D2 Giảng Võ: Công an Hà Nội vào cuộc

author 19:33 28/11/2015

Liên quan đến những tố cáo của nhân viên Công ty Nha Trang – Hà Nội về việc bị hành hung, công an TP Hà Nội đã vào cuộc điều tra.

Trước đó, hàng loạt cơ quan báo chí đã có thông tin về việc liên tục xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực tòa nhà D2 Giảng Võ, kéo dài từ đầu tháng 11/2015.

Sau buổi họp ngày 3/11/2015 giữa Công ty Nha Trang – Hà Nội và Công ty Gia Bảo bị hủy ngang mà không đạt được thỏa thuận gì.

Tình hình mất an ninh trật tự tại tòa nhà D2 đã diễn ra trong thời gian dài

Những ngày tiếp theo, phía Công ty Nha Trang – Hà Nội đã phải liên tục kiên trì cho người đến trụ sở của Công ty Gia Bảo để yêu cầu làm việc, đối chứng hồ sơ sổ sách, đi tìm hướng giải quyết

Trong khi đó, theo thông tin cung cấp từ phía Công ty Nha Trang – Hà Nội thì bên Công ty Gia Bảo đã không tuân thủ 04 nội dung hai bên đã thống nhất mà cố tình đưa ra những nội dung không liên quan đến cuộc họp.

Theo nội dung đơn tố cáo của Cty Nha Trang – Hà Nội, khi đến trụ sở của Công ty Gia Bảo để họp và đề nghị giải quyết. Các cán bộ, nhân viên của công ty này đã nhiều lần bị nhốt trong phòng khóa trái cửa, cắt điện nước.

Khi người nhà của các cán bộ, nhân viên này đến và yêu cầu mở cửa đã chụp ảnh, quay video lại toàn bộ việc khoá cửa và cắt điện nhốt các cán bộ của công ty Nha Trang – Hà Nội bên trong.

Vào lúc 22h tối ngày 04/11/2015 công ty Nha Trang – Hà Nội lập biên bản dưới sự chứng kiến của tất cả cán bộ, công nhân viên có mặt tại hiện trường xác nhận tất cả sự việc diễn ra tại tầng 5 tòa nhà D2 Giảng Võ, nhưng công ty Gia Bảo từ chối ký biên bản.

Tiếp đó, Công ty Nha Trang – Hà Nội đã nhờ công an phường xác nhận nhưng không nhận được trợ giúp.

Ngoài những tố cáo về việc bị giam giữ như đã nêu trên, theo trình báo của một số nhân viên Công ty Nha Trang – Hà Nội: Vào đầu giờ tối ngày 9/11, có khoảng 05 anh em, là nhân viên của Công ty Nha Trang – Hà Nội đang ngồi trong văn phòng thì có một bảo vệ của tòa nhà đến gõ cửa. Một lúc sau có một tốp thanh niên khoảng 20 người khống chế đưa ra các nhân viên ra ngoài, tra hỏi, hành hung.

Đáng chú ý, anh N.S là nhân viên Công ty Nha Trang – Hà Nội còn khẳng định: Trong quá trình áp tải ra sảnh, anh N.S đã liên tục bị đấm vào ngực, đánh, đạp vào lưng, sườn.

Vừa ra đến cửa của tòa nhà thì đã có khoảng 20 người cầm theo "hàng nóng" chờ sẵn. Một người trong số họ đã cầm mã tấu chém anh N.S nhưng nhân viên này đã tránh được và hốt hoảng bỏ chạy cắt ngang qua đường Giảng Võ thoát nạn.

Sau khi nhận được tin báo là nhân viên của mình bị truy sát thì lãnh đạo Cty Nha Trang – Hà Nội đã đưa nhân viên này đi trình báo Công an.

Tuy nhiên do lúc đó nhận thấy còn một số đối tượng lạ mặt lảng vảng gần khu nhà D2, mà trụ sở công an phường lại nằm ngay chân tòa nhà, nên phải mời công an phường Giảng Võ đến trụ sở Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, là nơi 2 nhân viên của Cty Nha Trang – Hà Nội đang trú gần đó để trình báo, lấy lời khai.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Công Thành, Phó tổng Giám đốc Công ty Nha Trang – Hà Nội khẳng định: sau hàng loạt các sự việc như hành hung, truy sát, giam giữ trái phép công ty đã có nhiều đơn, trình báo gửi đến công an phường cùng các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết thấu đáo.

Theo những thông tin mới nhất từ buổi làm việc giữa Công an quận Ba Đình và cơ quan báo chí thì mới đây lãnh đạo công an TP.Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo đề nghị điều tra, xem xet, xác minh vụ việc để có cơ sở báo cáo lãnh đạo Công an TP. Hà Nội.

Theo Pháp luật Plus


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang