Vụ hố tử thần: Tội của "ông trời"!

author 13:41 22/08/2012

(VieyQ.vn) - Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc ban quản lý dự án U-Silk City Sông Đà Thăng Long cho hay, dự kiến đến ngày 25/8, phía Sông Đà Thăng Long sẽ hoàn thành cơ bản việc làm lại đoạn đường này, đảm bảo cho các phương tiện giao thông

Ông Quang cho hay, đơn vị này sẽ tiến hành chặng hướng nước chảy qua đường ống vỡ chảy về hố móng đồng thời cẩu chuyển khối vật liệu ở dưới hố tử thần ra khu vực khác.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ thi công để hoàn trả cơ bản mặt đường như hiện trạng ban đầu trước khi xảy ra sụt lún. Dự kiến đến ngày 25/8, các phần việc này sẽ hoàn thành để trả lại đường cho các phương tiện lưu thông,” ông Quang cho hay.

Công tác khắc phục sụt lún đường Lê Văn Lương đang được tiến hành, Dự kiến 25/8 sẽ khắc phục xong
Công tác khắc phục sụt lún đường Lê Văn Lương đang được tiến hành

Hôm qua, 21/8, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đưa ra nguyên nhân ban đầu xảy ra sự cố là do thiên tai. Sở này cũng đưa ra biện pháp khắc phục hố tử thần.
Theo đó, Tập đoàn Nam Cường có nhiệm vụ chặn tất cả hướng thoát nước đưa về vị trí khu vực sụt lở; giải quyết mực nước hồ điều hòa và hệ thống thoát nước, đảm bảo thoát nước cho khu vực; mở đường tránh đảm bảo giao thông trong khi chờ giải pháp khắc phục; thu dọn cổng chào, lắp đặt chiếu sáng.

Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long có trách nhiệm gia cố lại toàn bộ hố móng công trình để không xảy ra các hiện tượng sạt lở tiếp theo; Đóng ngay toàn bộ cọc cừ ván thép và các biện pháp khác: rọ đá, vải địa kỹ thuật ... gia cố ổn định lại khu vực hố sụt lở; Khôi phục hệ thống đường ống cấp nước truyền dẫn D400 để phục vụ cung cấp nước sạch cho khu vực.

Đồng thời, công ty này cũng phải đắp cát đầm chặt hố sụt giữ nền ổn định để thông xe phần đường còn lại trước ngày 25/8. Sau khi có thiết kế của Tổng công ty Tư vấn giao thông vận tải (TEDI), Sông Đà Thăng Long sẽ thi công theo giải pháp thiết kế được phê duyệt để hoàn trả nguyên công trình.

Anh Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang