Xe dù chặt chém, bán khách dọc đường: Khách hàng khổ sở, cần xử lý nghiêm

authorĐỗ Thu Thoan 14:10 14/02/2018

(VietQ.vn) - Trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu của đi lại của người dân là rất lớn, do đó nhiều nhà xe đã nhân cơ hội này tăng giá vé lên gấp 2, gấp 3, thậm chí là bán khách dọc đường khiến hành trình về quê ăn Tết khổ sở hơn bao giờ hết.

Sự kiện: Kinh doanh gì thời điểm này

Thông tin Zing đăng tải, trước nhu cầu hành khách về quê trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tăng đột biến so ngày thường, hầu hết nhà xe đều nhân cơ hội này tăng giá vé xe lên cao.

Các xe trong bến, giá vé xe Tết tăng khoảng 20-60% so với ngày thường; còn các nhà xe bên ngoài tăng giá vé gấp đôi, thậm chí gấp ba lần ngày thường.

Việc tăng giá vé xe Tết đều được các nhà xe lấy lý do nhằm bù đắp chi phí chiều ngược lại vắng khách, song thực tế đây là một kiểu làm ăn “tát nước theo mưa”. Trong khi đó, các cơ quan quản lý thì gần như mất kiểm soát đối việc tăng giá vé xe Tết, nhất là những nhà xe hoạt động ngoài bến núp bóng dưới dạng xe chạy hợp đồng, “open tour”.

xe-du-chat-chem-ban-khach-doc-duong-khach-hang-kho-so-can-xu-ly-nghiem
 
xe-du-chat-chem-ban-khach-doc-duong-khach-hang-kho-so-can-xu-ly-nghiem

Xe khách BKS 14B-022.72 chặt chém, bán khách dọc đường. Ảnh: Dân sinh

Theo báo Dân sinh, ngày 13/2 (tức 28 tháng chạp), nhiều hành khách quê Thanh Hóa, Nghệ An, không khỏi ngao ngán khi bị 3 tài xế xe khách BKS 14B-022.72 “chém đẹp” khi đi trên xe này.

Chị Lê Thị Nhung, quê ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa cho biết, do chồng chưa được nghỉ nên chị đưa con gái từ Hải Phòng về quê trước. Mặc dù trước khi lên xe, chị đã thỏa thuận giá 150 nghìn đồng, thế nhưng khi lên xe, tài xế đòi 300 nghìn. Vì giá quá cao nên chị không chịu thì nhà xe mới giảm còn 250 nghìn đồng, trong khi đó theo chị Nhung, giá ngày thường chỉ 100 nghìn.

Ngoài ra, còn rất nhiều hành khách khác cũng bị nhà xe này chặt chém không nương tay. Không những thế, trên đường đi, nhiều người bị đuổi xuống một cách ấm ức vì không đồng ý giá cước. Không những thế 3 tài xế trên xe còn có những hành vi dọa nạt hành khách.

Tưởng chừng đã trả tiền cao thì nhà xe sẽ đưa về tận nơi, thế nhưng xe di chuyển đến Ninh Bình thì hành khách mới “tá hỏa” vì tài xế chạy lừng thừng để tìm xe “bán khách. Khi đến đoạn BiG C Ninh Bình thì nhà xe này “bán” tất cả hành khách đi Thanh Hóa, Nghê An cho một xe du lịch chạy tuyến Bắc- Nam.

Chia sẻ với báo Dân sinh, chị Hà Thị Hồng, quê ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An bức xúc: “Tôi bắt xe từ TP. Thái  Bình đi Diễn Châu (Nghệ An), nhà xe thu những 400 nghìn đồng, đã thế lại còn bán khách dọc đường thì không thể chấp nhận được.

Theo những hành khách, xe này thực chất là xe du lịch chứ không phải xe khách chạy tuyến cố định, nhưng lại treo biển xe chạy tuyến cố định nên mọi người mới nhầm tưởng nên mới lên xe.

Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi của nhà xe nói trên.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang