Xử phạt 70 triệu đồng về hành vi kinh doanh xăng không rõ nguồn gốc

author 14:41 13/01/2020

(VietQ.vn) - Do vận chuyển xăng không rõ nguồn gốc, một tài xế đã bị UBND tỉnh Hậu Giang ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng.

Cụ thể, theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, UBND tỉnh Hậu Giang vừa có quyết định xử phạt tài xế Đặng Văn Bỉ EM (ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) 70 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 Xăng không rõ nguồn gốc được lực lượng quản lý thị trường số 1 Hậu Giang phát hiện trước đó. Ảnh: Quyên Lưu

Trước đó, vào ngày 23/12, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang tiến hành kiểm tra phương tiện xe bồn chở xăng dầu mang biển kiểm soát 94C-050.45 đang dừng trên Quốc lộ 61C thuộc địa phận ấp 12, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 6.000 lít xăng E5-92, giá trị hàng hóa ước tính trên 118.000.000 đồng nhưng không có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nhập lậu lượng lớn trà sữa, thực phẩm tẩm ướp gia vị ăn liền của Trung Quốc về bán dịp Tết(VietQ.vn) -Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành thu giữ hơn 7000 sản phẩm thực phẩm trà sữa, mì tôm, xúc xích... nhập lậu

Làm việc với chủ doanh nghiệp và tài xế cho thấy chủ doanh nghiệp có giao xe cho tài xế Em. Tài xế Em đã tự ý dùng xe vận chuyển số xăng nói trên, chủ doanh nghiệp không biết việc vận chuyển này.

Hiện tài xế Em đã đóng tiền phạt, riêng đối với 6.000 lít xăng không rõ nguồn gốc được Cục Quản lý thị trường Hậu Giang lấy mẫu mang đi giám định. Nếu đảm bảo, Cục sẽ làm thủ tục đấu giá, nộp vào ngân sách nhà nước.

Liên quan tới tác hại khi dùng phải xăng không rõ nguồn gốc, xăng kém chất lượng các chuyên gia về ô tô cho rằng, các phương tiện giao thông sẽ bị tác hại không nhỏ nếu đổ phải xăng không rõ nguồn gốc, xăng kém chất lượng. Biểu hiện của việc sử dụng xăng kém chất lượng đó là động cơ nổ nhưng tiếng máy không đều. Khi tăng ga xe không tăng tốc ổn định nhưng bị giật cục, thậm chí không đi được nhanh. Khi dừng xe lại, nổ máy ở chế độ không tải sẽ thấy động cơ lúc mau lúc chậm, kim đồng hồ chỉ vòng tốc độ động cơ trong xe lên xuống không ổn định, thậm chí làm chết máy.

Ngoài ra, xăng kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây cháy nếu như được tiếp cận với các nguồn cháy như tia lửa điện, nhiệt độ lớn... Do đó việc cẩn trọng về hỏa hoạn cũng tương tự như các loại nhiên liệu khác.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang