Apple vượt Samsung, thành hãng smartphone số 1 thế giới

author 11:04 31/01/2015

Dù Samsung từ chối công bố con số chính xác số smartphone bán được, các nhà phân tích đã đưa ra kết luận nghiêng về phía Apple.

apple, samsung, smartphone, smartphone số 1 thế giới, nhà phân tích

apple, samsung, smartphone, smartphone số 1 thế giới, nhà phân tích

Thống kê về lượng smartphone bán được từ quý I/2010 đến quý IV/2014 của Creative Strategies

Sau khi thu về lợi nhuận lớn nhất trong một quý, Apple có thể đã giành được danh hiệu mới: nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Rõ ràng “táo” đã có một quý bùng nổ với doanh số kỷ lục 74,5 triệu iPhone. Về phía Samsung, công ty Hàn Quốc chỉ thông báo bán được 95 triệu điện thoại trong quý cuối năm 2014 và mập mờ cho biết khoảng 71 đến 75 triệu (70%) là smartphone.

Không thể nói chính xác Apple đã đánh bại Samsung hay chưa. Samsung từ chối đưa ra bất kỳ thông tin nào về chủ đề này, khiến các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành phải “ra tay”. Một số xem đây là cuộc đua bất phân thắng bại song người khác lại tuyên bố Apple đã thắng.

Hãng nghiên cứu Counterpoint Research phát hành số liệu thống kê trên toàn cầu, chỉ ra nhà sản xuất iPhone đứng đầu còn lượng smartphone xuất xưởng của Samsung chỉ là 73,8 triệu. Ben Bajarin, nhà phân tích của hãng Creative Strategies cũng xướng tên Apple song Strategy Analytics lại khẳng định cả hai cùng bán được 74,5 triệu smartphone như nhau trong cùng kỳ.

Dù vậy, chúng ta vẫn thấy được Appe đã thắng. Không chỉ lập kỷ lục về số iPhone được tiêu thụ trong một quý, hãng còn tăng giá bán trung bình của thiết bị thêm 50 USD so với cùng kỳ năm 2013. Đây mới là một thắng lợi lớn dù Apple có phải nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hay không.

Theo ICT News


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang