Gọi điện giả công an lừa 1 người dân chuyển khoản 6 tỷ đồng

authorMạnh Long 09:53 17/10/2016

(VietQ.vn) - Các thành viên trong một đại gia đình với thủ đoạn gọi điện giả danh Công an đã lừa đảo, chiếm đoạt 6 tỷ đồng.

Theo báo An ninh Thủ đô, phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Ngân hàng BIDV Lạng Sơn và Công an TP.Hồ Chí Minh phát hiện hoạt động của đường dây giả danh cán bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin đăng tải trên báo Vietnamnet, theo thông tin điều tra ban đầu, ngày 12/10 bà Đ.T.T (77 tuổi, ngụ Q.1) trình báo với Công an địa phương về việc bà bị lừa 6 tỷ đồng.

Bắt đại gia đình lừa đảo ở Lạng Sơn

Khuyến cáo người dân cảnh giác với các chiêu trò gọi điện giả danh công an. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể có một đối tượng gọi điện thoại đến số máy gia đình bà. Người này xưng là cán bộ Công an, đang điều tra về đường dây tội phạm lớn và tình nghi tài khoản ngân hàng của bà T cũng như cá nhân bà có liên quan.

Sau một hồi đe doạ, người xưng là cán bộ Công an đã yêu cầu bà T chuyển tiền vào tài khoản của cán bộ Công an để kiểm tra, nếu là tiền “sạch” thì sẽ hoàn trả liền cho bà. Bà T cũng muốn chứng minh sự không liên quan của mình đến hoạt động phạm pháp nên làm theo chỉ định của người xưng là cán bộ Công an.

Tai nạn giao thông ngày 16/10: Đôi nam nữ tử vong sau cú đâm của ô tô đi cùng chiều(VietQ.vn) - Những vụ tai nạn giao thông ngày 16/10 gồm: Đôi nam nữ tử vong sau cú đâm của ô tô đi cùng chiều; Hai thanh niên chết thảm dưới gầm xe tải,...

Theo yêu cầu của người gọi điện, sau đó bà T đã ra một chi nhánh ngân hàng làm thủ tục chuyển 6 tỷ đồng vào 6 tài khoản ngân hàng. Được biết 6 tài khoản mà bà T chuyển tiền đến có tên chủ tài khoản rõ ràng, chủ yếu là thuộc các chi nhánh ngân hàng như: ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ở tỉnh Lạng Sơn và Hà Nam. Sau khi chuyển tiền chờ hoài mà không thấy 'cán bộ Công an' chuyển trả và liên lạc qua điện thoại cũng không được nên bà T cùng gia đình biết bị lừa, liền trình báo Công an.

Xác định đây là vụ lừa đảo số tiền lớn, quy mô có liên quan đến tỉnh thành khác nên được chuyển cho cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chủ yếu là truy theo nguồn gốc các số tài khoản nhận tiền, Công an xác định được các đối tượng liên quan.

Cũng theo báo An ninh Thủ đô, qua điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ việc là Lộc Thị Tâm, 47 tuổi và con gái là Trần Ánh Tuyết, đều trú xã Mai Pha, TP.Lạng Sơn.

Tại cơ quan Công an, Tuyết khai đã rút 2 tỷ đồng và chuyển cho đối tượng ở Trung Quốc trước khi bị phát hiện. Các đối tượng liên quan còn lại đều là người trong gia đình Đặng Thị Tâm, gồm Trần Văn Trung (con rể), Lành Văn Thức (con rể).

Công an Lạng Sơn đã phong toả, giữ tại ngân hàng được 3 tỷ đồng và đang triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang