Bí quyết làm giàu từ tay trắng: Dậy sớm, ngủ muộn và tắm ít!

author 11:00 20/03/2017

(VietQ.vn) - Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để làm giàu từ tay trắng, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực.

Sự kiện: Làm giàu

Ông Micheal Bloomberg sinh năm 1942 Sinh ra trong một gia đình bình dân tại Medford, Massachusetts, Mỹ, ông Micheal Bloomberg hiện nay được biết đến là một tỷ phú đô la trên thế giới và là Thị trưởng thành phố New York, đắc cử liên tiếp suốt 3 nhiệm kì.

Không có con đường thành công nào mà chẳng phải bước qua sỏi đá. Ít người biết rằng, để trở thành một tỷ phú đô la như hiện tại, ông đã từng thất nghiệp, đi làm thuê và có lúc tay trắng.

bi-quyet-lam-giau-tay-trang-day-som-ngu-muon-va-tam-it

Theo đó, Micheal tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện, trường Đại học Johns Hopkins năm 1964. Ông đã phải làm việc như một nhân viên tại bãi đậu xe để trang trải học phí. Sau những năm tháng miệt mài vừa học vừa làm, năm 1973 với hành trang là những bằng cấp loại ưu, Michael Bloomberg bắt đầu đến phố Wall - trung tâm tài chính của nước Mỹ làm việc cho công ty Solomo Brothers. Công việc đầu tiên là kiểm kê sổ sách của ngân hàng. Sau đó ông được phụ trách mảng kinh doanh chứng khoán và vận hành mảng công nghệ thông tin của công ty. Năm 1981, Micheal bị sa thải với số tiền trợ cấp nghỉ việc là 10 triệu USD.

Sau khi thất nghiệp, Micheal quyết định áp dụng những gì ông học được vào thành lập công ty Ainnovative Market Solution. Theo đó, công ty chuyên cung cấp thông tin, số liệu cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán với đơn hàng đầu tiên có giá trị lên đến 30 triệu USD. Sau này, công ty đổi tên thành Bloomberg LP và trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm 80, với giá trị công ty lên đến 2 tỉ USD.

Tuy nhiên, Micheal Bloomberg đã nhường lại vị trí Giám đốc điều hành công ty cho Lex Fenwick để theo đuổi sự nghiệp chính trị của mình. Năm 2001, Bloomberg tham gia tranh cử chức Thị trưởng thành phố New York và đắc cử liên tiếp suốt 3 nhiệm kì.

Bí quyết làm giàu tay trắng: Dậy sớm ngủ muộn và tắm ít!

Chia sẻ về bí quyết thành công cả trên thương trường và chính trường, Micheal cho biết, rất đơn giản, các bạn hãy dậy sớm hơn, ngủ muộn hơn, ăn trưa ngay tại bàn làm việc và đừng đi tắm quá nhiều... Tất cả thời gian có thể, nên dành cho công việc.

bi-quyet-lam-giau-tay-trang-day-som-ngu-muon-va-tam-it

"Tôi luôn cố gắng là người đầu tiên đến công ty vào buổi sáng và là người cuối cùng ra về mỗi buổi tối. Tôi không đi nghỉ nhiều, hạn chế rời khỏi bàn làm việc để đi tắm hay ăn trưa" - Bloomberg cho biết.

Cũng theo tỷ phú đô la, "Bạn không thể điều khiển may mắn của mình hay bạn thông minh ra sao, nhưng có thể kiểm soát làm việc của mình. Đó là điều kiện tiên quyết nếu muốn thành công".
Chính vì phương châm nói trên mà khi còn điều hành công ty Bloomberg LP, Micheal luôn cung cấp đồ ăn miễn phí ngay tại nơi làm việc để khích lệ nhân viên hòa nhập với nhau, đồng thời hạn chế thời gian rời khỏi văn phòng ăn trưa.

Thậm chí, nhà vệ sinh tại công ty cũng thiết kế để mọi người không thể nán lại đây lâu, vì không gian chật hẹp và đầy tiếng ồn xung quanh.

Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu. Những nguwofi thành công sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Bạn không thể biết cách kiếm tiền từ những người không có tiền. Rõ ràng, những người giàu có tư duy và hành động khác "chúng ta" rất nhiều. Chỉ đọc những điều này chắc chắn không thể giúp chúng ta thành triệu phú được, mà còn phải tập thay đổi thói quen, và rèn luyện để những tư duy, hành động này trở thành một thói quen, phản xạ.

Hoàng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang