'Hô biến' chiếc điện thoại thành điều khiển tivi, điều hòa đơn giản và tiện lợi

author 19:39 03/10/2018

(VietQ.vn) - Nhiều người không biết rằng, điện thoại cũng có khả năng trở thành chiếc điều khiển điều hòa nhờ vào những ứng dụng đơn giản.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo tư vấn của Công ty Cổ phần mạng trực tuyến Meta, hiện nay rất nhiều dòng điện thoại có thiết kế mắt hồng ngoại, giúp người dùng có thể điều khiển các hãng thiết bị tivi, tủ lạnh, điều hòa... từ xa. Để tận dụng chiếc điện thoại của mình người dùng chỉ cần cài đặt một số ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại sau đó tha hồ điều khiển các thiết bị điện tử một cách đơn giản mà không cần tới chiếc điều khiển.

Ứng dụng Peel Smart Remote cho Android

Thông qua cổng hồng ngoại IR Blaster trên điện thoại Xiaomi, Samsung, HTC, LG,... ứng dụng Peel Smart Remote hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại trở thành chiếc điều khiển các thiết bị điện tử từ xa như TV, Set Top Box(STB), DVD player, Blu-ray, Roku, Apple TV, điều hòa nhiệt độ, máy sưởi,... 

Điều đặc biệt là khi người dùng quên, ứng dụng Peel Smart Remote sẽ lên lịch nhắc nhở bằng tính năng Reminder, thông báo tới người dùng để không bỏ lỡ mọi chương trình, sự kiện nào trên tivi.

Người dùng có thể hoàn toàn biến chiếc điện thoại của mình thành chiếc điều khiển điều hòa, tivi, tủ lạnh một cách đơn giản

Người dùng có thể hoàn toàn biến chiếc điện thoại của mình thành chiếc điều khiển điều hòa, tivi, tủ lạnh một cách đơn giản. 

Ứng dụng Smart IR Remote

Smart IR Remote là ứng dụng điều khiển từ xa duy nhất bằng mắt hồng ngoại được sử dụng khắp toàn cầu. Ứng dụng Smart IR Remote hoạt động rất thông minh và chạy mượt mà trên hơn 900.000 thiết bị di động. Ứng dụng này có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại Android và thiết bị iOS như iPhone và iPad.

Ngoài điểu khiển điều hòa, Smart IR Remote còn cho phép người dùng có thể điều khiển Tivi, đầu đĩa DVD, đầu CD, máy nghe nhạc... Để có thể sử dụng được các tính năng đó thì chiếc smartphone phải có mắt hồng ngoại, nếu không có thiết bị này có thể mua jack cắm hồng ngoại dành riêng cho Smartphone để có thể sử dụng với ứng dụng Smart IR Remote.

Còn nếu không có mắt hồng ngoại, ứng dụng Smart IR Remote có thể hoạt động như một chiếc điều khiển từ xa của Sonos, Samsung Smart TV, Sharp Smart TV Remote, Philips Smart TV, LIFX and Philips Hue, Kodi/XBMC, VLC, Roku, Boxee, Amazone Fire TV, Yamaha & Denon AVR... qua mạng Wifi.

Ứng dụng Tado Cooling

Ứng dụng Tado kết nối với một bộ đầu thu tín hiệu giữa điều hòa và smartphone để điều khiển điều hòa hoặc hệ thống sưởi dựa trên vị trí của người dùng. Ứng dụng Tado còn cho phép người dùng tự động tắt, bật điều hòa, hệ thống sưởi khi người dùng đang ở trong nhà hoặc rời khỏi nhà. Đặc biệt ứng dụng Tado sẽ luôn hiển thị trạng thái hiện tại ở trong phòng như độ ẩm và nhiệt độ, từ đó có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.

Thủ thuật khắc phục nút home iPhone bị lag và chậm đơn giản(VietQ.vn) - Nút home iPhone là một thứ gần như không thể thiếu. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều nút home này sẽ khiến cho nó không còn mượt và nhạy, đôi khi còn hỏng. Vậy làm sao để khắc phục để không phải mất tiền ra hàng?

Ứng dụng ASmart Remote IR

ASmart Remote IR cho phép người dùng dễ dàng kết nối smartphone với những thiết bị điện tử trong gia đình để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. ASmart Remote IR sở hữu giao diện thân thiện và trực quan, mỗi thiết bị trong nhà đều có một giao diện điều khiển khác nhau và hoàn toàn dễ sử dụng.

Ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control sử dụng phần cứng IR

Ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control được nhiều người dùng hiện nay. Theo đó, ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control sử dụng phần cứng IR được tích hợp trên những mẫu điện thoại Android như LG, Huawei, Xiaomi và nhiều dòng điện thoại phổ biến khác, đối với những smartphone không có phần cứng thì Peel sẽ sử dụng Wifi để khám phá và điều khiển các thiết bị.

Peel sẽ cho phép điều khiển các loại điều hòa, TV, đầu đĩa... Và chức năng chủ yếu vẫn là điều khiển các loại TV với các hãng khác nhau. Tuy nhiên có thể sử dụng Peel để điều khiển điều hòa của mình khi không kiếm được điều khiển người dùng chỉ cần chọn loại thiết bị cần điều khiển từ xa, sau đó chọn tên của nhà sản xuất từ danh sách mà ứng dụng cung cấp là được.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang