Các startup có cơ hội được 'rót' vốn tới 20.000 USD cho ý tưởng khởi nghiệp ban đầu

author 14:03 05/03/2019

(VietQ.vn) - Chương trình đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam với tên gọi Start & Up: “Behind the scene” mở ra cơ hội nhận vốn đầu tư lên tới 20.000 USD từ ý tưởng ban đầu.

Sự kiện: Khởi nghiệp

Mới đây, Trung tâm Sáng tạo xã hội và khởi nghiệp (CSIE) thuộc Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Quỹ đầu tư mạo hiểm Nextrans và Mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup tổ chức ra mắt chương trình đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam với tên gọi Start & Up: “behind the scene”.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, hướng đến phát triển những công ty khởi nghiệp vươn tầm quốc tế. Các startup tham gia có thể nhận được 20.000 USD từ ý tưởng ban đầu và được hỗ trợ gọi vốn các vòng tiếp theo với vòng 2 là 200.000 USD.

Chương trình ươm tạo này gồm hệ thống đào tạo, ươm tạo kết hợp ươm tạo trực tuyến và trực tiếp, phát triển sản phẩm, hoàn thiện mô hình kinh doanh, gắn kết thị trường, truyền thông thương hiệu và đầu tư.

Chương trình đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam với tên gọi Start & Up: “behind the scene”.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký tham gia chương trình nhận được khoảng vốn đầu tư 20.000 - 30.000 USD. Sẽ tiếp nhận được thêm khoảng 200.000 USD khi đạt được mục tiêu ban đầu. Không những vậy, doanh nghiệp sẽ tiếp tục nhận đầu tư vòng 2 từ các nhà đầu tư toàn cầu của Nextrans và trong chuỗi chương trình.

GS.TS. Trần Thọ Đat, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh giá, chương trình sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các startup phát triển thành những doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, biến ý tưởng thành sản phẩm, lấy khách hàng làm trung tâm, mang lại giá trị cho cộng đồng và vươn ra thị trường quốc tế.

Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo xã hội là trung tâm nghiên cứu đầu tiên về tinh thần kinh doanh và sáng tạo xã hội tại Việt Nam. Nextrans là nhà đầu tư khởi nghiệp hiện đã đầu tư cho 9 dự án khởi nghiệp ở Việt Nam với số vốn 30 triệu USD. Trong khi đó V-Startup là mạng lưới hỗ trợ các công ty khởi nghiệp hỗ trợ đổi mới sang tạo Việt Nam về pháp lý, truyền thông, không gian làm việc và liên kết với các nguồn quỹ.

Thảo Nguyên

Thủ tướng: 'Chính phủ sẽ làm hết sức mình để ủng hộ Trung tâm Đổi mới sáng tạo'(VietQ.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ làm hết sức mình để ủng hộ Trung tâm Đổi mới sáng tạo, bởi nếu không có đổi mới sáng tạo, không có khoa học công nghệ thì không thành công, không tận dụng được thời cơ đến với Việt Nam.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang