Long An: Cách chức nữ phó chủ tịch xã vay tiền bằng sổ đỏ giả

author 05:07 27/05/2016

Để có tiền giúp người em trả nợ, nữ phó chủ tịch UBND xã đã… liều mạng sử dụng sổ đỏ giả đi vay vốn ngân hàng

UBND huyện Đức Hòatỉnh Long An vừa trao quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Thượng (huyện Đức Hòa) đối với bà Nguyễn Thị Thu Sương do vi phạm nguyên tắc trong công tác. Bà Sương còn bị kỷ luật khai trừ khỏi đảng.

Bà Nguyễn Thị Thu Sương 2 lần dùng sổ đỏ giả vay vốn ngân hàng 

Theo hồ sơ, bà Sương thế chấp giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (QSDĐƠ) giả mạo để vay vốn ngân hàng 100 triệu đồng, trả tiền gốc và lãi đầy đủ.

Sau đó, bà Sương tiếp tục đến ngân hàng đề nghị vay 450 triệu đồng bằng một giấy chứng nhận QSDĐƠ khác. Tuy nhiên, lần này, quá trình xét duyệt hồ sơ, nhân viên ngân hàng phát hiện giấy chứng nhận này là giả mạo nên từ chối cho vay.

Ngoài ra, bà Sương còn “vay ké” theo hộ cận nghèo khi lấy sổ đi vay tiền. Cụ thể, mỗi hộ vay 20 triệu đồng nhưng bà Sương nâng mức vay thêm 10 triệu đồng. Tổng cộng bà Sương “vay ké” 3 trường hợp.

Bà Sương thừa nhận giấy chứng nhận QSDĐƠ làm giả là có thật. Do cần tiền nên bà đã nhờ một người quen làm sổ đỏ này để đem đi thế chấp ngân hàng vay vốn. Bà Sương khai số tiền vay được ở lần đầu đã cho người em trước đây cũng công tác tại UBND xã Đức Hòa Thượng mượn để trả nợ.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan CSĐT công an huyện Đức Hòa cũng đang điều tra, làm rõ có hay không đường dây làm giả giấy tờ nhà đất trên địa bàn.

Y án tử cho kẻ giết người, hiếp dâm người phụ nữ đang đi thả trâu(VietQ.vn) - Thấy áo của nạn nhân lật ngược lên làm lộ lưng và bụng, hung thủ đã nổi cơn thú tính thực hiện hành vi hiếp dâm, rồi tiếp tục chém nạn nhân đến chết.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang