Thủ thuật đơn giản để biết chủ thuê bao nào đang chặn số điện thoại của bạn

authorThu Hường 06:27 22/05/2018

(VietQ.vn) - Kiểm tra dòng chữ "Delivered"; Kiểm tra bằng tin nhắn SMS; Xác định chế độ "Do not Disturb" ... là những cách chúng ta có thể dùng để kiểm tra xem những ai đang chặn số điện thoại của mình.

Một vài dấu hiệu dưới đây có thể giúp chúng ta biết được ai đó đang chặn số điện thoại của mình, khiến bạn không thể gọi điện hay nhắn tin.

Kiểm tra dòng chữ "Delivered"

Nếu ai đó chặn chúng ta trên thiết bị của họ, chúng ta sẽ không nhận được thông báo về việc này khi nó xảy ra. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng iMessae để nhắn tin, nhưng họ sẽ không bao giờ nhận được tin nhắn hay thông báo tin nhắn trong ứng dụng Messages của họ.

Dù vậy có một chứng cứ cho thấy chúng ta đã bị chặn. Hãy nhìn phía dưới dòng text cuối cùng chúng ta gửi trước khi nghi ngờ mình đã bị chặn. Nó có thông báo "Delivered" (đã chuyển) không?. Nếu tin nhắn trước có dòng "Delivered" này, nhưng tin nhắn gần nhất lại không có, điều này có nghĩa chúng ta đã bị chặn.

 Tin nhắn trước có dòng "Delivered" nhưng tin nhắn sau lại không có, chứng tỏ rằng chúng ta đã bị chặn. Ảnh: IPHONELIFE

Dùng tin nhắn SMS

Nếu chúng ta muốn một chứng cứ khác cho thấy số điện thoại của mình đã bị chặn, hãy kích hoạt tính năng sử dụng tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone. Theo đó khi ứng dụng iMessage không hoạt động, thiết bị của chúng ta tự động gửi lại tin nhắn bằng dữ liệu mạng di động (tin nhắn SMS). Trong trường hợp này sẽ thấy hiển thị thông tin như hình dưới đây (chú ý dòng chữ Sent as text message): Nếu tin nhắn SMS cũng không nhận được phản hồi hay xác nhận đã chuyển, đó là một dấu hiệu khác nữa cho thấy số điện thoại đã bị chặn.

 Tin nhắn không nhận được phản hồi hay xác nhận đã chuyển, đó là một dấu hiệu cho thấy số điện thoại đã bị chặn. Ảnh: IPHONELIFE 

Xác định chế độ "Do not Disturb" (không làm phiền)

Nếu người mà chúng ta nhắn tin tới không chặn số của chúng ta và điện thoại của họ đơn giản chỉ đang trong chế độ Do Not Disturb, khi điện thoại của họ thoát khỏi chế độ này, họ sẽ nhận được thông báo và tin nhắn iMessage bạn gửi tới.

Giảm 20% cước điện thoại di độngTheo Thông tư 48 của Bộ Thông tin - Truyền thông, từ ngày 1/5/2018, giá cước các mạng điện thoại di động sẽ giảm xuống 20%.

Theo đó, nếu ai đó đang bật chế độ Do Not Disturb, chúng ta sẽ vẫn nhận được thông báo về việc tin nhắn của mình đã được chuyển khi họ tắt chế độ này, nhưng sẽ không nhận được trong trường hợp chúng ta bị chặn.

Dấu hiệu từ Hộp thư thoại (Voicemail)

Ngoài những yếu tố trên thì cũng có trường hợp điện thoại của người dùng đó đang gặp trục trặc hoặc lỗi gì đó mà không thể trả lời tin nhắn được. Tuy nhiên, nếu sau vài tiếng mà vẫn chưa nhận được hồi âm thì có thể gọi cho thuê bao đó để kiểm tra xem bạn đã bị chặn số hay chưa?

Hoặc cũng có thể để lại tin nhắn thoại như trong các cuộc gọi không bị chặn, nhưng tin nhắn đó sẽ xuất hiện trong một phần riêng biệt của hộp thư thoại trên điện thoại iPhone của người nhận, đó là phần lưu các các gọi bị chặn.

Cách duy nhất để người nhận biết người bị chặn đã gọi điện là khi họ mở hộp thư thoại và kiểm tra phần Blocked Messages (tin nhắn bị chặn).

 Kiểm tra phần Blocked Messages. Ảnh: QuanTriMang.com 

Nếu chúng ta gọi lần thứ hai trong vòng 3 phút và chúng ta đang không bị chặn số, cuộc gọi thứ hai của chúng ta có thể được "đả thông" nhờ tính năng Repeated Calls. Dù vậy tính năng này cũng không đảm bảo rằng cuộc gọi thứ hai của chúng ta sẽ thông. 

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang