Cách làm bánh trung thu kiểu Hàn vừa ngon vừa đẹp
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc ‘đẹp từng centimet’
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân hoa quả cực hấp dẫn
Cách làm bánh trung thu hình gà con độc đáo, ngộ nghĩnh
Cách làm bánh trung thu kiểu Hồng Kông đơn giản và thơm ngon’
Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật mới lạ hấp dẫn
Bánh Songpyeo của Hàn Quốc thường được làm trong dịp Trung thu hàng năm từ bột nếp với nhiều màu sắc tự nhiên và hình dáng cực kỳ bắt mắt. Những chiếc bánh nhỏ xinh với đủ loại màu sắc cùng phần nhân đậu xanh mềm ngọt, ngon mê ly sẽ giúp mâm cỗ trung thu của gia đình thêm rực rỡ. Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu kiểu Hàn Quốc sau đây để có ngay món bánh mới lạ, hấp dẫn.
Cách làm bánh trung thu kiểu Hàn mới lạ nhưng khá đơn giản
Nguyên liệu:
- Bột nếp (bột bánh trôi nước): 500g
- Đậu xanh cà vỏ: 100g
- Dừa non: 100g
- Đường: 80g
- 1 que tre nhỏ để tạo hình
- Nước ép lá dứa: 20ml
- Nước ép củ dền: 20ml
- Nước dành dành: 20ml
Cách làm bánh trung thu kiểu Hàn Quốc:
Bước 1: Đậu xanh ngâm nở, cho vào hấp chín mềm, cho vào xay hoặc giã thật nhuyễn rồi cho vào chảo chống dính, thêm đường và dừa nạo thành sợi, cắt khúc ngắn vào xào thật khô dẻo, thêm dầu ăn vào xào cùng cho đến khi đậu xanh quánh lại và không dính tay. Bỏ đậu xanh ra cho nguội rồi viên lại thành những viên đậu to bằng quả nhãn (nặng khoảng 10g), để riêng vào đĩa.
Đậu xanh ngâm nở, cho vào hấp chín mềm, cho vào xay hoặc giã thật nhuyễn
Bước 2: Giữ nguyên 1 phần bột màu trắng, còn lại chia làm 3 phần, hòa nước ép lá dứa tạo màu xanh lá non cho bột, nước củ dền đỏ tạo màu hồng cho bột, nước hoa dành dành tạo màu vàng tươi cho bột. Nhào bột thật kỹ để nước màu hòa đều vào với bột.
Giữ nguyên 1 phần bột màu trắng, còn lại chia làm 3 phần
Bước 3: Dùng khoảng 30g bột, dàn mỏng rồi cho nhân đậu xanh xào dừa vào, vê tròn cho bột bao kín nhân đậu rồi ấn hơi dẹp viên bánh xuống.
Dàn mỏng rồi cho nhân đậu xanh xào dừa vào, vê tròn
Bước 4: Đặt bánh lên đĩa phẳng, dùng que tre nhỏ ấn nhẹ lên thành bánh tạo thành 5-6 múi đều nhau, dùng 1 chút bột màu khác viên tròn rồi ấn dẹt, gắn lên phía trên của bánh thành cuống, lúc này mọi người thấy bánh có hình dáng giống quả bí ngô tròn trông rất đẹp và bắt mắt. Nặn lần lượt cho đến khi hết bột.
Đun sẵn 1 nồi nước hấp cách thủy, dùng đĩa có láng chút dầu ăn xếp bánh vào hấp. Không xếp bánh quá gần nhau vì khi hấp bánh nở chín sẽ dính vào nhau. Hấp cho đến khi bánh nở và bột trong là bánh chín.
Với cách làm bánh trung thu kiểu Hàn Quốc trên, mọi người sẽ có ngay món bánh hấp dẫn
Bánh ăn rất dẻo ngon với nhân đậu xanh vừa béo vừa bùi rất ngon miệng, hình thức và màu sắc thì cực kỳ đẹp và bắt mắt. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng!
Bảo Ngọc (T/h)