Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon lạ miệng
Cách làm tỏi đen - 'thần dược' trị ung thư đơn giản tại nhà
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng
Hướng dẫn làm món bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng
Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm đơn thơm ngon
Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đơn giản, ngon mắt
Bánh trung thu có nhiều loại nhân khác nhau như bánh trung thu nhân thập cẩm, bánh trung thu nhân chay,… cho mọi người lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. Bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối cũng là một loại bánh được nhiều người ưa thích. Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối sau đây để cả nhà cùng thưởng thức.
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối khá đơn giản
Nguyên liệu:
- 100g bột mì
- 70g nước đường làm bánh nướng
- 2ml nước tro tàu
- 30ml dầu thực vật
- 10 cái lòng đỏ trứng muối
- 300g nhân bánh
- 1 quả trứng
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối:
Bước 1: Cho nước đường, nước tro tàu, dầu thực vật vào âu lớn.
Bước 2: Thêm bột mì vào, trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn lòng đỏ trứng muối và nhân bánh, vo tròn.
Chuẩn bị sẵn lòng đỏ trứng muối và nhân bánh, vo tròn
Bước 4: Ấn dẹt nhân và cho lòng đỏ trứng muối vào giữa, mỗi phần khoảng 44g là vừa.
Bước 5: Vo tròn lại, đồng thời chia phần bột ra làm 10 phần đều nhau tương ứng với phần nhân đã có.
Bước 6 Cho nhân vào giữa bột rồi bo gói kín lại.
Cho nhân vào giữa bột rồi bo gói kín lại
Bước 7: Cho bánh vào khuôn, ấn chặt.
Bước 8: Lót sẵn một lớp giấy bạc dưới khay nướng, cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 5 phút. Trong lúc nướng bánh lần đầu, bạn tách riêng lấy lòng đỏ trứng, đánh tan.
Lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là được
Bước 9: Sau đó, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là được.
Các bước làm món bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối khá đơn giản và nhanh chóng
Bánh sau khi nướng, bạn lấy ra để nguội, sau đó đậy kín và để khoảng 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, thoáng mát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 10 ngày. Như vậy chị em đã hoàn thành các bước làm món bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon tuyệt.
Bảo Ngọc (T/h)