Vừa béo vừa thơm với cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc

authorHòa Lê 19:30 26/01/2018

(VietQ.vn) - Mứt dừa non trà xanh sữa đặc với vị béo ngậy, thơm ngon đang được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc ngon nhất.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mứt dừa giòn giòn, bùi ngậy kết hợp với vị trà xanh đăng đắng có hương thơm dịu nhẹ chắc chắn sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ. Tưởng chừng phức tạp song cách làm mứt dừa non trà xanh khá đơn giản. Dưới đây là cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại vừa thơm theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại thơm

Cách làm mứt dừa non trà xanh sao cho ngon đang được rất nhiều người quan tâm 

Nguyên liệu cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc

- 400 gr dừa non

Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại thơm

 Tưởng chừng phức tạp nhưng cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc lại khá đơn giản

- 1 muỗng cà phê bột trà xanh hòa chung 30 ml nước nóng

Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại thơm

Độ non của dừa ảnh hưởng nhiều đến cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc 

- 170 gr đường

- 1 muỗng canh sữa đặc

Đơn giản mà ngon với món chuối chiên mè Malaysia(VietQ.vn) - Chuối chiên mè Malaysia là món ngon được rất nhiều người yêu thích vào mùa đông. Dưới đây là cách làm chuối chiên mè Malaysia ngon nhất.

Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc

Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại thơm

Bước 1: Dừa non cắt sợi hơi dày, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại thơm

Bước 2: Dừa non + nước trà xanh + sữa đặc + đường trộn đều, để 30 phút cho đường tan.

Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại thơm

Bước 3: Cho hỗn hợp dừa ướp đường vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Cứ nấu và thỉnh thoảng đảo đều để đường ngấm vào dừa. Khi thấy nước đường sánh là lúc bạn cần dùng đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám vào mứt thật khô ráo thì mới tắt bếp.

Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại thơm

Chờ mứt dừa non trà xanh nguội hoàn toàn mới cho vào hũ/bịch cột/đậy kín ăn dần.

Hòa Lê

Ảnh: NVCC

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang