Cách nấu canh xoài xanh với thịt bò
Các món canh giải độc, mát gan cho ngày hè
Cách chế biến những món ăn ngon từ cà pháo
Cách giảm cân hiệu quả bằng những món ăn
- 1 trái xoài xanh (xoài chọn quả hơi non, thân dài, ấn nhẹ thấy tươi cứng), 150gr thịt bò, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi bằm nhỏ, 1 mớ rau răm.
- Gia vị gồm: dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu.
Cách làm:
- Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ tỏi băm tỏi khoảng 5 phút. Xoài gọt vỏ, xắt sợi to. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Bắc xoong lên bếp, cho một muỗng súp dầu ăn phi thơm tỏi, cho thịt bò, cà chua vào xào tái, xúc ra tô. Nêm nước lạnh vừa đủ ăn cho cả nhà, đun sôi. Khi nước vừa sôi thì cho xoài vào, đun khoảng 2 phút cho nước sôi trở lại cho tiếp thịt bò vào. Một phút sau cho rau răm thái nhỏ, múc canh ra tô, rắc tiêu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh này.
Tâm Như (th)