Cách 'tránh nóng' cho điện thoại hiệu quả tức thì

author 06:18 31/05/2015

(VietQ.vn) - Với một vài cách tản nhiệt cho điện thoại, người dùng có thể làm mát thiết bị sau khi sử dụng máy liên tục hoặc chạy quá nhiều ứng dụng một lúc, đồng thời kéo dài tuổi thọ pin.

Hiện nay điện thoại di động đã trở nên phổ biến và người dùng thường bỏ túi mang theo khi di chuyển. do đó, smartphone quá nóng không chỉ gây hư hại máy mà còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đây là một vài cách tản nhiệt cho điện thoại để giữ cho nhiệt độ của điện thoại ổn định, không quá nóng dễ dẫn tới các nguy cơ cháy nổ.

Để điện thoại ở nhiệt độ thích hợp

Yếu tố thời tiết cũng làm tăng thêm độ nóng cho nguồn pin của điện thoại khi đang hoạt động và dẫn đến nguy cơ phát hỏa trong một số trường hợp nhất định. Vì vậy, bất cứ nhà sản xuất thiết bị di động nào cũng cung cấp thông số nhiệt độ hoạt động thích hợp đối với sản phẩm của họ cho người dùng.

Để điện thoại ở nhiệt độ thích hợp là cách tản nhiệt cho điện thoại tốt nhất

Để điện thoại ở nhiệt độ thích hợp là cách tản nhiệt cho điện thoại tốt nhất

Cụ thể, theo trang hỗ trợ của Apple, nhiệt độ hoạt động chấp nhận được đối với các dòng máy tính bảng iPad, điện thoại iPhone và máy nghe nhạc iPod là từ 0 đến 35 độ C. Các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng không nên sử dụng các thiết bị này ở ngoài phạm vi nhiệt độ đó.

Không nên dùng quá nhiều ứng dụng một lúc

Các trò chơi và ứng dụng phát ra nhạc có thể rất thú vị nhưng chúng cũng ngốn khá nhiều pin của người dùng. Vì vậy, hạn chế tối thiểu việc sử dụng các ứng dụng này sẽ giúp bảo vệ pin cũng như khả năng phát nhiệt cho điện thoại của bạn, khiến chúng nóng lên rất nhanh.

Tắt các kết nối không cần thiết

Tắt các ứng dụng không dùng đến để tản nhiệt cho điện thoại tốt hơn

Tắt các ứng dụng không dùng đến để tản nhiệt cho điện thoại tốt hơn

Các ăng ten bắt sóng Wi-Fi, Bluetooth và GPS đều làm tăng khối lượng công việc cho CPU của điện thoại, đặc biệt khi chúng chỉ còn vài vạch sóng và đang tìm kiếm kết nối có tín hiệu mạnh hơn. Khi không sử dụng các kết nối này, người dùng nên tắt chúng đi để đỡ tốn pin và sinh nhiệt cho máy.

Nên dùng vỏ Silicon cho điện thoại

Tiếp xúc giữa da người và điện thoại khi gọi điện quá lâu cũng khiến cho “dế” yêu nóng lên. Vì vậy, một chiếc vỏ silicon mềm sẽ tạo độ thoáng hơn cho điện thoại khi sử dụng. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại vỏ điện thoại khác nhau. Chúng không chỉ thời trang mà còn giúp bảo vệ điện thoại bớt nóng khi người dùng cầm quá lâu trong tay.

Hạn chế tình trạng vi xử lý quá nhiệt.

Một trong những nhân tố tạo nhiệt chính trong các thiết bị điện tử là vi xử lý. Đối với các thiết bị di động, nhiều lầm tưởng cho rằng khi liên tục đóng các ứng dụng chạy nền, vi xử lý của thiết bị sẽ được giải phóng. Tuy nhiên, trong thực tế hành động này còn "ngốn" năng lượng nhiều hơn.

Việc liên tục đóng các ứng dụng nền là không cần thiết

Việc liên tục đóng các ứng dụng nền là không cần thiết

Đối với hệ điều hành iOS, nền tảng này sẽ tự động đóng băng các ứng dụng chạy nền khi không sử dụng (ngoại trừ ứng dụng nghe nhạc, ghi âm và các ứng dụng liên quan đến định vị địa điểm người dùng). Do đó việc liên tục đóng các ứng dụng này là không cần thiết. Dẫu vậy, hãy để thiết bị của bạn nghỉ ngơi một chút khi thấy máy quá nóng.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang