Chính sách mới của Grab: Khách sẽ bị trừ tiền nếu đến điểm đón muộn quá 5 phút

author 09:55 04/10/2019

(VietQ.vn) - Khách hàng ứng dụng gọi xe Grab sẽ bị trừ tiền từ 3 nghìn đến 10 nghìn đồng nếu đến điểm đón muộn quá 5 phút.

Grab Việt Nam vừa đưa ra thông báo, từ ngày 10/10, phí "xe chờ quá 5 phút" sẽ được áp dụng trong trường hợp khách hàng không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng quá 5 phút và tài xế phải chủ động hủy cuốc xe.

Thời gian 5 phút sẽ được tính từ thời điểm tài xế đến điểm đón khách đặt. Khách hàng sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng Grab về thời gian cần phải có mặt tại điểm đón.

 Từ 10/10, khách Grab đến điểm đón muộn sẽ bị trừ tiền. Ảnh minh họa

Phí "xe chờ quá 5 phút" được áp dụng trên toàn quốc 10.000 đồng/trường hợp với dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 chỗ và JustGrab. Phí 3.000 đồng/trường hợp được áp dụng với dịch vụ GrabBike và GrabBike Premium.

Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán khách hàng lựa chọn cho chuyến xe. Tài xế sẽ được hưởng 100% số tiền phí này. Khách hàng nào không thanh toán phí này, tài khoản của khách hàng sẽ bị tạm thời vô hiệu hóa tính năng đặt xe trên Grab.

Ngược lại, với trường hợp tài xế tự ý hủy chuyến không lý do, trễ chuyến bị khách phàn nàn, Grab cũng sẽ có hình thức xử lý, đánh giá hiệu quả công việc phù hợp.

Theo Grab, việc áp dụng khoản phí như trên nhằm giảm thiểu tình trạng trên và đảm bảo quyền lợi cho các đối tác tài xế. Lý do là bởi hiện một số trường hợp khách đặt xe nhưng không xuất hiện ở điểm đón hoặc để đối tác tài xế chờ quá lâu, làm họ không chỉ mất công sức chạy đến đón mà còn bị lãng phí tiền xăng, mất đi cơ hội tăng thu nhập.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang