Công ty Thuận Lê nói gì về việc bị tịch thu ảnh ở triển lãm “Hoa nơi chiến trường”?

author 09:04 20/04/2015

(VietQ.vn) – Do triển lãm ảnh “Hoa nơi chiến trường” không xin giấy phép từ phường Bến Nghé, Q.1, nên đại diện UBND phường đã xuống tạm thời thu lại toàn bộ ảnh ở triển lãm “Hoa nơi chiến trường”.

Sáng ngày 20/4, bà Nguyễn Thị Vân – đại diện truyền thông của Công ty Thuận Lê, đơn vị đang sở hữu showroom Flower box Concept cho biết: Sở dĩ triển lãm ảnh “Hoa nơi chiến trường” bị tạm ngưng là chưa xin giấy phép tổ chức.

Bà Vân cũng giải thích thêm, vì cuộc triển lãm này chỉ làm trong nội bộ khuôn viên của cửa hàng, không bán vé, mỗi khách đến mua hàng thì Công ty sẽ trích ra 50.000 đồng trên mỗi hóa đơn từ quỹ hoạt động xã hội của Thuận Lê, để tham gia ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam, các nạn nhân của chiến tranh.

Ngoài ra, những ai có tấm lòng hảo tâm thì cũng có thể tham gia quyên góp trực tiếp tại các cửa hàng của Flower box.

Trước thông tin về những phản ứng gay gắt khác nhau của cộng đồng mạng, bà Vân khẳng định rằng: Mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa khác nhau, và mỗi người thì cũng có một cái nhìn khác nhau. Vì dư luận chưa hiểu rõ được nội dung, nên mới có những phản ứng như thế.

Tuy nhiên, Thuận Lê vẫn nhấn mạnh: Nội dung của những bức tranh này hoàn toàn không làm giảm sức mạnh của quân đội ta trong chiến tranh, mà chỉ biến tấu để làm giảm sức mạnh của phe địch.

Một trong số những bức ảnh được triển lãm bị phường Bến Nghé tạm thời thu giữ. Ảnh: CTV

Theo bà Vân, hiện toàn bộ những bức ảnh này đang được UBND phường Bến Nghé tạm giữ, để chờ cho Thuận Lê xin được giấy phép thì lại tổ chức bình thường.

Trước đó, khoảng 19h tối ngày 19/4, UBND Q.1, TP.HCM đã chỉ đạo cho phòng Văn hóa Thông tin và UBND phường Bến Nghé, Q.1 bất ngờ kiểm tra triển lãm ảnh “Hoa nơi chiến trường” đặt tại số 74E đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

Việc kiểm tra có sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố, cảnh sát khu vực phụ trách nơi cửa hàng trú đóng, Trong quá trình kiểm tra, chủ cửa hàng đã không xuất trình được giấy phép tổ chức triển lãm.

Chào mừng 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, showroom Flower box Concept đã tổ chức triển lãm ảnh “Hoa nơi chiến trường”, bao gồm 32 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam được sưu tầm ở nhiều nguồn báo chí trong và ngoài nước.

Mỗi bức ảnh sẽ tái hiện lại chiến tranh ở một góc nhìn hoàn toàn mới lạ, với các vũ khí như bom, súng, pháo…được thay thế bằng những bông hoa thật. Tất cả được dựng trên một hàng rào dây thép gai tại Flower box Concept.

Mục đích của chương trình là thông qua hình ảnh đối lập giữa hoa và chiến tranh khốc liệt, để gửi thông điệp tới những nạn nhân của chiến tranh hãy lạc quan và mạnh mẽ, để tiếp tục cuộc sống có ý nghĩa hơn, rực rỡ hơn giống như hoa kia vẫn khoe sắc trên những dây thép gai.

"Theo bà Vân,mặc dù chương trình tổ chức với thiện ý nhưng chưa hoàn thành thủ tục theo quy định hiện hành nên những bức ảnh này đang được UBND phường Bến Nghé tạm giữ để chờ được hoàn tất các thủ tục"

Hà Trang

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang