Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi 'Vì môi trường tương lai'- Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường

author 14:14 17/06/2019

(VietQ.vn) - Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi 'Vì môi trường tương lai' nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi: “Vì môi trường tương lai” Lần thứ hai – 2019 là cuộc thi dành cho các em thiếu nhi về chủ đề môi trường, trong đó các em thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình trạng môi trường hiện nay cũng như những mơ ước, hành động cần thiết để có môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

TS.LS Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng một số đại biểu tại lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh. 

Tại buổi họp báo phát động Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi: “Vì môi trường tương lai” ngày 15/6, tại TP.HCM, Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền sâu rộng về ý thức bảo vệ môi trường, gióng lên một hồi chuông cảnh báo vấn đề ô nhiễm môi trường và kêu gọi mọi người cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2018 đã tạo nên tiếng vang lớn trong dư luận. Đã có hơn 1.700 đơn vị là các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi, các câu lạc bộ nghệ thuật, các lớp vẽ... gửi tranh vẽ tham dự, tổng số lên đến 29.160 tranh.

 
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận Cuộc thi vẽ tranh " Vì môi trường tương lai" là Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề môi trường có số lượng tranh tham gia nhiều nhất Việt Nam.
 

Tiếp theo thành công của Cuộc thi năm 2018, năm nay, Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi: “Vì môi trường tương lai” tiếp tục được Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử cùng với Uỷ ban Hòa Bình TP.Hà Nội và Uỷ ban Hòa Bình TP. HCM phối hợp tổ chức, với mong muốn tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới các em thiếu nhi về vấn đề môi trường, kêu gọi các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng có ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường; đồng thời tạo sân chơi cho các em phát triển khả năng hội họa...

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang