Những sự thật khiến nhân loại chỉ nghe thôi cũng thấy 'dựng tóc gáy'

authorThu Hường 05:30 10/06/2018

(VietQ.vn) - Heroin từng là thuốc chữa ho; Nghiền xác ướp thành bột để chữa bệnh... là hai trong số vô vàn những sự thật khiến nhân loại không khỏi rùng mình.

Sự kiện: Khám phá bí ẩn thế giới

Nghiền xác ướp thành bột để chữa bệnh

Một sự thật khó tin là vào thế kỷ 16 - 17, người dân ở châu Âu tin rằng, nghiền xác ướp thành bột có thể chữa được nhiều căn bệnh nguy hiểm như chứng động kinh. Chính vì vậy, vấn nạn đào trộm mộ cổ để khai quật xác ướp làm thuốc chữa bệnh xảy ra phổ biến. Tuy nhiên sự việc đến nay chưa có một cơ sở chứng minh xác ướp có thể làm thuốc chữa bệnh.

Nghiền xác ướp thành bột để chữa bệnh?. Ảnh: Boredomtherapy  

Heroin từng là thuốc chữa ho

Bayer, công ty dược phẩm sản xuất aspirin của Đức, từng sử dụng heroin để chữa ho, cảm lạnh và giảm đau trong những năm 1890 của thế kỷ trước. Cuối năm 1912, Bayer sử dụng chất gây nghiện này làm thuốc cho trẻ em dù xuất hiện nhiều cảnh báo về tác hại của nó. Năm 1914, người Mỹ hạn chế sử dụng các loại thuốc chứa chất này trước khi nó bị cấm hoàn toàn trong năm 1924.

 Heroin từng là thuốc chữa ho. Ảnh: Business Insider 

Người cha có thể giết bất cứ ai trong nhà mà không bị xét xử

Tại Rome thời cổ đại, một người cha có quyền lực tuyệt đối trong gia đình. Ông có thể giết bất cứ ai trong nhà mà không bị xét xử. Sự thật gây sốc này khiến nhiều người cảm thấy rùng mình sợ hãi và cảm thấy may mắn vì không sống trong giai đoạn lịch sử ấy.

 Người cha có thể giết bất cứ ai trong nhà mà không bị xét xử. Ảnh: Boredomtherapy  

Dùng tinh trùng của người để thụ tinh nhân tạo cho tinh tinh cái

Nhà khoa học người Nga Ilya Ivanovich Ivanov từng thực hiện một loạt thí nghiệm lai tinh tinh với con người. Ông thực hiện thí nghiệm dùng tinh trùng của người để thụ tinh nhân tạo cho tinh tinh cái cũng như dùng tinh trùng của loài linh trưởng để đưa vào con người. Về sau, thí nghiệm vô nhân tính này bị đình chỉ và không bao giờ được phép thực hiện.

Lai người với tinh tinh và ngược lại là thí nghiệm vô nhân tính. Ảnh: Boredomtherapy  

Dùng ma túy đá để tỉnh táo thay vì cà phê

Nhiều thập kỷ sau khi bị sụp đổ, người ta phát hiện ra rằng Hitler đã làm dụng chất Crystal meth ở dạng tinh thể. Trong thế chiến II, lính Đức cũng được dùng chất kích thích này để có thể chiến đấu một cách “sung sức” nhất. 

 

Bí ẩn người đàn ông đến từ năm 6491 bị mắc kẹt ở Trái Đất vì cỗ máy thời gian hỏng (VietQ.vn) - Người đàn ông có tên James Oliver tự nhận mình đến từ một thiên hà khác, sống ở năm 6491 và ông bị mắc kẹt ở Trái Đất vì cỗ máy thời gian bị hỏng.

Dùng răng của kiến để khâu vết thương

Khi vết thương của bạn quá sâu, và nó cần phải được khâu lại trước khi nhiễm trùng thì cách tốt nhất người xưa thường làm là dùng 2 chiếc răng của những con kiến khổng lồ để thay thế cho kim chỉ hay máy tự tiêu chỉ thời hiện đại.

Dùng răng của kiến để khâu vết thương. Ảnh: Buzzfeed 

Hạnh Vũ (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang