Doanh nghiệp dệt may khẩn trương sản xuất khẩu trang, chung tay đẩy lùi dịch nCoV

author 15:19 06/02/2020

(VietQ.vn) - Trước nhu cầu về khẩu trang tăng đột biến lên rất cao do dịch nCoV, các doanh nghiệp dệt may đang dốc toàn lực vào may khẩu trang đáp ứng nhu cầu thị trường. Đặc biệt, Tổng công ty May 10 phát miễn phí 50.000 khẩu trang cho người dân.

Trước diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan nhanh của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, trước nhu cầu về khẩu trang tăng đột biến, các doanh nghiệp dệt may đang dốc toàn lực đưa dây chuyền sản xuất khẩu trang, vải kháng khuẩn vào sản xuất nhằm nâng công suất, cũng như đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước. Đặc biệt, Tổng công ty May 10 đã phát miễn phí 50.000 khẩu trang cho người dân.

 Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty May 10 tổ chức may và phát tặng miễn phí 50.000 khẩu trang trong 10 ngày liên tiếp cho người dân.

Ông Thân Đức Việt- Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 cho biết, Tổng Công ty đã chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên của đơn vị tổ chức may và phát tặng miễn phí 50.000 khẩu trang trong 10 ngày liên tiếp cho người dân tại Trụ sở chính của Tổng Công ty (Số 765 A, đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội). 

Ông Việt cho biết thêm, để khẩu trang đạt chỉ tiêu kháng khuẩn tốt, May 10 cũng đang liên hệ với Công ty Dệt Kim Đông Xuân để mua vải dệt kim kháng khuẩn làm nguyên liệu để sản xuất khẩu trang tặng người dân. Qua hai ngày (4 và 5/2/2020) phát khẩu trang tặng bà con đi đường, May 10 đã phát tặng được hơn 5.000 khẩu trang.

Các đơn vị trong Tập đoàn Dệt May (Vinatex) như Tổng công ty May Hưng Yên, Dệt May Huế, TCT May Đồng Nai, Dệt kim Đông Xuân… cũng đang ráo riết chỉ đạo cho các Xí nghiệp tích cực nâng công suất, phân bổ một số chuyền may để sản xuất mặt hàng khẩu trang để phát miễn phí cho người dân địa phương, cũng như cung ứng ra thị trường.

Ông Trần Việt - Tổng Giám đốc Dệt kim Đông Xuân cho biết, đơn vị đang nỗ lực tăng sản lượng để cung ứng ra thị trường. Số lượng đơn hàng khẩu trang Dệt kim Đông Xuân nhận được đã lên đến hơn chục triệu chiếc, tuy nhiên đây là mặt hàng mới, Dệt kim Đông Xuân chưa từng sản xuất nên năng suất hiện tại vẫn còn thấp. Thời gian tới, công ty sẽ tăng dần công suất, đồng thời sẽ sử dụng các nhà máy vệ tinh để sản xuất khẩu trang, dự kiến đến hết tuần này, năng suất sẽ đạt 250.000 – 300.000 chiếc/ngày.

Hiện Dệt kim Đông Xuân tạm dừng nhận các đơn hàng lớn và sẽ nhận lại sau 10 ngày nữa, đồng thời tập trung ưu tiên sản xuất phục vụ đủ nhu cầu trong nước. Sau khi ổn định sản xuất, Dệt kim Đông Xuân sẽ nghiên cứu cung ứng phục vụ các vùng dịch khác nếu có nhu cầu.

Tổng công ty May Hưng Yên đã nhận được vải của Dệt kim Đông Xuân, tổ chức lại các chuyền may và đưa vào sản xuất khẩu trang để kịp thời phục vụ cho thị trường tỉnh Hưng Yên.

Doanh nghiệp dệt may khẩn trương sản xuất khẩu trang, chung tay đẩy lùi dịch nCoV.
 

Tổng công ty CP Dệt may Hòa Thọ, Tổng công ty CP Dệt may Hà Nội (Hanosimex) cũng bắt đầu triển khai sản xuất, dự kiến đến hết tuần này, mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn sẽ được các doanh nghiệp cấp phát miễn phí, cũng như cung ứng ra thị trường.

Công ty CP Dệt May Huế cũng vừa bàn giao cho Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế 150 nghìn khẩu trang dệt kim kháng khuẩn (đợt 1) để UBND tỉnh cấp phát tới trường học, bệnh viện trên địa bàn của tỉnh. Dự kiến đến hết tuần này sẽ bàn giao thêm 150 ngàn chiếc nữa cho tỉnh Thừa Thiên - Huế và 100 ngàn chiếc cho UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, tăng năng suất dệt vải để cung ứng cho một số đơn vị như Tổng công ty CP Dệt May Hòa Thọ để sản xuất khẩu trang cung ứng cho địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Còn Tổng Công ty May Đồng Nai đang nâng công suất vải không dệt kháng khuẩn lên tối đa, với khoảng 10 - 15 tấn vải được sản xuất mỗi ngày. Mỗi kg vải có thể làm ra 300 chiếc khẩu trang kháng khuẩn dùng 1 lần. Tuy nhiên, do đây là loại vải phải được may bằng máy chuyên dụng, máy may thường không thể sản xuất nên phía đơn vị phải thuê một bên thứ ba sản xuất để cấp phát cho cán bộ công nhân viên và người dân địa phương, tới nay đã phát được 30 ngàn cái.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang