Donald Trump: 'Tôi không cần các chính trị gia thất bại dạy dỗ'

author 19:07 20/07/2015

Một trong 17 nhân vật đang chạy đua cho vị trí ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump, vừa gây sốc bằng những phát ngôn nhằm vào thượng nghị sĩ John McCain.

Bất chấp làn sóng chỉ trích sau phát ngôn ông McCain “không phải anh hùng thời chiến” mà chỉ được người Mỹ tung hô là anh hùng bởi vì ông bị bắt làm tù binh trong cuộc chiến tranh Việt Nam, tỉ phú Trump kiên quyết không xin lỗi. Trong cuộc phỏng vấn với đài ABC tối 19-7 (giờ địa phương), ông khẳng định mình “không nói gì sai”.

Ông trùm bất động sản hứng búa rìu của các ứng viên tổng thống khác của đảng Cộng hòa sau phát biểu đưa ra tại Diễn đàn các nhà lãnh đạo bang Iowa hôm 18-7 - bị cho là "xấc xược, thiếu tôn trọng". “Tôi không thích những kẻ thua cuộc. Tôi chỉ thích những người không bị bắt” – tỉ phú Mỹ nói về ông McCain. Thượng nghị sĩ đến từ bang Arizona này là người được Đảng Cộng hòa đề cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2008 nhưng thất bại.

Ông McCain tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam và bị bắt giam hơn 5 năm trước khi được thả tự do. Còn tỉ phú Trump hồi năm 1968 gặp “vấn đề về sức khỏe” nên được miễn tòng quân.

Tỉ phú Donald Trump phát biểu tại Diễn đàn các nhà lãnh đạo bang Iowa hôm 18-7. 

Chưa hết, ông Trump còn viết một bài bình luận đăng trên báo USA Todayhôm 19-7, trong đó cáo buộc ông McCain “bỏ rơi các cựu binh Mỹ” và “đang làm cho nước Mỹ ít an toàn hơn”.

Ông cam kết nếu mình trở thành tổng thống, các cựu binh sẽ nhận được sự hỗ trợ y tế tốt nhất và hiện đại nhất thế giới, đảm bảo không để xảy ra vụ bê bối làm hơn 1.000 cựu binh thiệt mạng do phải chờ đợi sự chăm sóc y tế mà ông McCain và các đồng nghiệp ở Thượng viện từng cố gắng che đậy.

Trong bài viết của mình, ông Trump không tha các ứng viên Cộng hòa chỉ trích mình. "Nhiều đối thủ cùng chạy đua với tôi không có kinh nghiệm tranh cử tổng thống. Tôi không cần bất cứ ai trong số họ dạy dỗ. Nhiều người trong bọn họ hoặc thất bại trên chính trường hoặc không có cửa thành công trong kinh doanh. Dù sao thì tôi cũng tôn trọng một số khác" - ông viết.

Thượng nghị sĩ John McCain chưa đưa ra bình luận về những chỉ trích của tỉ phú Trump. Người ta đang chờ xem phản ứng của ông nghị nổi tiếng này khi ông tham gia chương trình "Morning Joe" của kênh MSNBCsáng 20-7 (giờ địa phương).

Trước đó, tỉ phú Trump cũng gây bão khi tuyên bố những người nhập cư Mexico dễ trở thành tội phạm ma túy và hiếp dâm tại Mỹ.

Đáng nói là sau các phát ngôn gây sốc, ông Trump lại được chú ý thêm một bậc. Theo tờ USA Today, hiện ông đang dẫn đầu danh sách ứng viên Đảng Cộng hòa với tỉ lệ ủng hộ 17 %, hơn em trai cựu tổng thống Mỹ George W. Bush, ông Jeb Bush (14%) và Scott Walker - thống đốc bang Wisconsin (15%).

Theo Người lao động


 

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang