Đừng ham ô tô cũ ‘giá rẻ như bèo’ kẻo ‘tiền mất tật mang’

authorHòa Lê 06:00 17/03/2018

(VietQ.vn) - Hiện nay, trên các website bán ô tô cũ có rất nhiều chiếc xe được giao bán với giá chỉ hơn 100 triệu đồng/chiếc; thậm chí là vài chục triệu đồng/chiếc.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Hiện nay, trên các website bán ô tô cũ có rất nhiều chiếc xe được giao bán với giá chỉ hơn 100 triệu đồng/chiếc; thậm chí là vài chục triệu đồng/chiếc. Việc mua xe ô tô cũ để sử dụng hoặc kinh doanh là phương án được khá nhiều người đặt ra vì nó tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, sẽ “tiền mất tật mang” nếu mua phải những chiếc xe quá nát, không còn đủ tiêu chuẩn an toàn để lưu thông trên đường. Đặc biệt là với những chiếc xe ô tô do các hãng taxi thanh lý.

Đừng ham ô tô cũ ‘giá rẻ như bèo’ kẻo ‘tiền mất tật mang’

 Trên các website bán ô tô cũ có rất nhiều chiếc xe được giao bán với giá chỉ vài chục triệu đồng/chiếc

Những chiếc xe taxi thanh lý thường không được bán ra đúng giá trị tới tay người dùng. Chúng được thợ làm lại bằng cách sang tên đổi biển, thay thế những chi tiết cũ hỏng bằng phụ tùng rẻ tiền, sau đó sơn sửa và đẩy giá lên tiệm cận mức những chiếc xe gia đình, bán kiếm lãi hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Các bộ phận chi tiết của những chiếc xe này thường là đã cũ và đã đến thời hạn phải thay mới, nên rất hay hỏng vặt và thậm chí nếu không thay thế sẽ dẫn đến mất an toàn. Ngoài ra, các hãng taxi thường mua xe theo lô, các tùy chọn (option) đã bị giản tiện đến mức tối thiểu. Thợ tút tát xe sẽ lắp thêm đồ ở ngoài vào và rất dễ dẫn đến cháy nổ và hỏng hóc.

Chóng mặt, rối loạn tiền đình vì những thói quen này khi đeo tai nghe(VietQ.vn) - Những thói quen tưởng chừng “vô thưởng vô phạt” mà hầu như ai cũng mắc phải dưới đây lại là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh.

Trên thực tế, không ít trường hợp “dở khóc dở cười” vì mua ô tô cũ giá rẻ. Đơn cử, như anh Ngọc sống tại Cầu Giấy mua xe Nissan Sunny đời 1994 với giá 60 triệu đồng nhưng chỉ đi được 1 tuần xe đã gặp nhiều vấn đề. “Tôi mua đi được đúng 1 tuần xe đã chết máy giữa đường, sửa thì phụ tùng hiếm, giá cao. Giờ bán không bán được, đi không đi được”.

Để tránh mua phải những chiếc ô tô cũ đã được phục chế lại, người tiêu dùng cần tự mình kiểm tra các thông tin về đăng ký, đăng kiểm xe, hồ sơ bảo hành, bảo dưỡng và các giấy tờ mua xe (nếu có). Khi mua xe của cá nhân, nên yêu cầu đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng để kiểm tra kỹ toàn bộ xe cho chắc.

Đừng ham ô tô cũ ‘giá rẻ như bèo’ kẻo ‘tiền mất tật mang’

 Trên thực tế, không ít trường hợp “dở khóc dở cười” vì mua ô tô cũ giá rẻ

Chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua ô tô cũ, anh Trịnh Minh Vương nhân viên tại salon ô tô HHDC.VN cho biết: “Trên lý thuyết để xem một chiếc xe, đầu tiên cần quan sát xung quanh xe để xem có chỗ nào bất thường không, ví dụ như: móp, nước sơn, độ sáng của đèn,… Sau đó mở từng cánh cửa kiểm tra ốc bản lề, keo chỉ. Tiếp theo là kiểm tra về máy, điều này sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi phải am hiểu các bộ phận của máy. Ví dụ làm gioăng lắp giàn cò thì xe có thể chạy nhiều lên thấm dầu phải xử lý hoặc xe bị nóng máy thổi gioăng cũng phải làm lại,…”.

Cũng theo anh Trịnh Minh Vương nếu muốn mua xe ô tô cũ mà không có người có kinh nghiệm đi cùng để kiểm tra thì nên đến các Salon, gara uy tín vì họ sẵn sàng cam kết trả lại nguyên tiền cho khách nếu mua phải xe đã “làm lại”.

Hòa Lê

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang