Giá vàng hôm nay ngày 10/9: Vàng ‘rớt’ giá, xu hướng tăng sắp hết?

authorHòa Lê 06:16 10/09/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay giảm giá sau khi tăng mạnh chỉ một vài tháng trước đây. Tuy nhiên, đây chỉ là bước giảm tạm thời khi có rất nhiều yếu tố vẫn đang hỗ trợ giá vàng.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.508,80 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.512,00 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.504,00 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 10/9: Vàng ‘rớt’ giá, xu hướng tăng sắp hết?

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.508,80 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng tiếp đà giảm giá sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận sẽ tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao với Mỹ vào đầu tháng 10 tới khiến căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có phần dịu xuống. Những diễn biến trên đã khiến giới đầu tư quay sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán và đẩy giá vàng lao dốc tuần thứ 2 liên tiếp.

Giá vàng giảm khá dễ dàng sau khi tăng mạnh chỉ một vài tháng trước đây khiến nhiều người lo ngại xu hướng giá lên năm nay có thể sắp hết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia và nhà phân tích đây chỉ là bước giảm tạm thời khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể trở lên căng thẳng bất cứ lúc nào cũng như lo ngại về tình trạng giảm tốc trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lợi suất trái phiếu Chính phủ ở mức âm tại nhiều nước trên thế giới.

Theo Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options cho biết, thị trường kim loại quý đang rất tốt nhưng ông nghĩ giá vàng sẽ tiếp tục tăng vì vẫn còn nhiều thông tin hỗ trợ.

Còn Adam Button, Giám đốc điều hành tại Forexlive cho biết, việc giá vàng giảm tuần qua là một thử nghiệm quan trọng đối với thị trường. Tuy nhiên, tâm lí tích cực của các nhà bán lẻ và quản lí quỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy giá vàng.

Hiện tâm điểm chú ý của thị trường đang đổ dồn vào cuộc họp vào ngày 18.9 tới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nếu Fed cắt giảm lãi suất, đây có thể là động lực chính đẩy vàng tăng giá và khiến đồng USD suy yếu.

Giá vàng hôm nay ngày 10/9: Vàng ‘rớt’ giá, xu hướng tăng sắp hết?

 Vàng thế giới giảm sâu đã khiến giá vàng trong nước điều chỉnh giảm mạnh từ những phiên cuối tuần

Theo kế hoạch, cuộc họp FOMC - Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ bắt đầu vào ngày 17/9 tới. Theo Kitco, dựa trên công cụ FedWatch của CME, xác suất FED cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9 tới là 91,2%.

Vàng thế giới giảm sâu đã khiến giá vàng trong nước điều chỉnh giảm mạnh từ những phiên cuối tuần. Hiện giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 41,85 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 42,10 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Cụ thể:

Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 42,75 triệu đồng/lượng (giảm 350.000 đồng/lượng) và bán ra ở ngưỡng 42,12 triệu đồng/lượng (giảm 350.000 đồng/lượng). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,75 triệu đồng/lượng mua vào và 42,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch ở mức mua vào là 41,94 triệu đồng/lượng (giảm 160.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua); bán ra ở mức 42,05 triệu đồng/lượng (giảm 400.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm trước).

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang