Giá vàng hôm nay ngày 16/4/2015: Vàng tiếp tục chịu nhiều áp lực

author 07:12 16/04/2015

(VietQ.vn) – Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm xuống mức thấp trong 2 tuần qua do sức mạnh của đồng đô la Mỹ và tin tức về nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển chậm tạo thêm áp lực cho kim loại quý.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo thông tin mới nhất về giá vàng hôm nay, sức mạnh của đồng đô la Mỹ tiếp tục cản đà tăng của giá vàng khiến giá vàng hôm nay giảm xuống mức thấp trong 2 tuần qua. Đồng thời, tin tức về nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển chậm tạo thêm áp lực giảm giá của kim loại quý. 

Cụ thể, giá vàng hôm nay giảm xuống mức 1.189 USD trong phiên giao dịch buổi sáng, chỉ cao hơn 5 USD so với mức thấp ngày hôm qua, sau đó phục hồi lên mức 1.195 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) đang giữ ở mức 1203,00 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 16/4/2015 giao trên sàn Kitco đang giữ ở mức 1203,00 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 16/4/2015 giao trên sàn Kitco đang giữ ở mức 1203,00 USD/ounce

Hôm qua, giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/ ounce  trong phiên giao dịch tại thị trường châu Âu. Đồng đô la tiếp tục trên đà tăng mạnh gây áp lực nặng nề lên giá các kim loại quý. Vàng giao ngay chốt phiên trong khoảng từ 1.190,20 đến 1191 USD/ ounce giảm 8,30 USD so với mức giá niêm yết hôm thứ 2 và xấp xỉ quanh mức thấp nhất hai tuần. Giá vàng bán ra dao động từ  1.190 USD đến 1.201,7 USD/ ounce.

Trao đổi với trang BullionDesk.com, Giám đốc Công ty kim loại quý Marex Spectron, ông David Govett cho biết: “Kim loại quý tiếp tục đi vào vòng luẩn quẩn mất giá, trong khi đồng đô la vẫn đang duy trì ổn định. Một đợt bán tháo đồng đô la ngày hôm qua nhằm nâng giá tạm thời, nhưng lượng mua vào đồng đô la đã tăng trở lại và kim loại quý một lần nữa trở lại tình trạng ảm đạm.” Đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng lên đến 1,06 USD so với euro lúc 4 giờ 30 phút chiều qua (theo giờ quốc tế).

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm do chịu nhiều áp lực từ đồng đô la

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm do chịu nhiều áp lực từ đồng đô la

Cùng với đó, dữ liệu kinh tế Trung Quốc cũng đang kìm hãm đà tăng của giá vàng vào sáng hôm qua. Do Trung Quốc công bố tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm trong quý đầu tiên là 7%, tốc độ chậm nhất trong 6 năm qua. 

Theo các nhà phân tích của MKS Finance, trước tình hình này, nhiều khả năng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất để hộ trợ nền kinh tế yếu kém, nhưng với mức tín dụng rất cao trong nền kinh tế, sẽ có những hạn chế xuất hiện trong chính sách tiền tệ hơn là hỗ trợ cho nền kinh tế.

Ngân hàng Commerzbank công bố các dữ liệu sẽ có tác động trực tiếp đến giá vàng. Các ngân hàng cho biết: “Các nhà đầu tư thị trường tin chắc các số liệu Trung Quốc công bố đồng nghĩa với việc tăng trưởng kinh tế và nhu cầu vật chất sụt giảm, điều này có thể gây thêm áp lực cho giá vàng.”

Trong khi giá vàng đang suy giảm, giá bạc cũng hạ xuống thấp hơn và giữ ở mức 16,17 USD/ounce, sau khi tăng từ mức gần thấp nhất trong 4 tuần là 16,10 USD/ounce. Giá platinum giữ ổn định ở mức 1151 USD/ounce và giá palladium không đổi ở mức 761 USD/ounce.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang