Hà Nội: Nữ nhân viên bị quản lý đánh chết vì không tập thể dục

author 10:34 16/06/2015

(VietQ.vn) - Một nữ nhân viên quán cafe tẩm quất đã nhiều lần bị quản lý đánh dẫn đến tử vong chỉ vì không tập thể dục theo hướng dẫn do bị tật ở tay.

Những tin tức mới nhất trên báo Tuổi Trẻ, sáng 15/6 TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Sơn Tùng (25 tuổi, ngụ Gia Lâm) 15 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại của vụ án là chị Đặng Thị Ngọc Huyền (20 tuổi), đã tử vong.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Lê Sơn Tùng vốn là học viên trường Cao đẳng An ninh nhân dân I. Tùng có mối quan hệ bạn bè với Đinh Tiến Thương (30 tuổi, chủ quán cafe tẩm quất Trúc Xinh ở Thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm). Tùng thường đến quán Trúc Xinh chơi và ngủ luôn tại quán.

Khi anh Thương đi vắng, Tùng được anh Thương nhờ trông coi quán và quản lý giúp 4 nhân viên nữ đang ăn ở và làm việc tại đây. Trong số 4 nhân viên nữ có chị Đặng Thị Ngọc Huyền. Trong quá trình sinh hoạt tại quán Trúc Xinh, Tùng có hướng dẫn các nhân viên phải tập thể dục vào mỗi buổi sáng.

Bị cáo Tùng tỏ ra ăn năn, hối lỗi trong phiên tòa xét xử tại TP Hà Nội sáng 15/6

Bị cáo Tùng tỏ ra ăn năn, hối lỗi trong phiên tòa xét xử tại TP Hà Nội sáng 15/6. Ảnh Tuổi Trẻ

Do bị tật ở tay, không tập được các động tác do Tùng hướng dẫn nên chị Huyền thường xin Tùng cho nghỉ tập thể dục. Lý do này cộng với việc cho rằng chị Huyền không nghe lời nên Tùng thường xuyên đánh đập nữ nhân viên này.

Trong 4 ngày từ 4/8 đến 11/8/2014, Tùng đã liên tiếp dùng tay tát vào mặt và dùng đầu gối thúc bụng chị Huyền. Ngày 11/8/2014, chị Huyền bị đau bụng và nôn mửa. Khuya cùng ngày, chị Huyền tử vong ngay tại quán Trúc Xinh.

Kết luận giám định pháp y cho thấy chị Huyền tử vong vì ngạt do trào ngược thức ăn do chấn thương bụng nặng. Tại tòa, Lê Sơn Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo An Ninh Thủ Đô, tham gia phiên xử, mẹ ruột nạn nhân cùng các luật sư bên phía bị hại cho rằng hành vi của Lê Sơn Tùng cần phải bị xử lý về tội “Giết người”, chứ không thể chỉ bị đưa ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”, theo khoản 3, Điều 104 như quyết định trong cáo trạng.

Căn cứ mà phía bị hại đưa ra là bị cáo Tùng đã đánh nạn nhân nhiều lần, nhiều ngày liên tục và đánh cả vào những vùng hiểm yếu trên cơ thể. Mặt khác, với sức vóc, khả năng (được đào tạo võ thuật) của mình và thể lực của chị Huyền, bị cáo hoàn toàn có thể, đồng thời buộc phải nhận thức được rằng đánh nạn nhân như vậy ắt sẽ dẫn tới tử vong.

Với tội danh ‘Cố ý gây thương tích’ dẫn đến chết người, bị cáo Tùng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù giam

Với tội danh ‘Cố ý gây thương tích’ dẫn đến chết người, bị cáo Tùng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù giam. Ảnh minh họa

Vậy nhưng sau nửa ngày xét xử và nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho vẫn rằng cáo trạng truy tố Lê Sơn Tùng về tội “Cố ý gây thương tích” dẫn tới hậu quả chết người là có căn cứ và đúng pháp luật. Từ đó, Tòa án Hà Nội quyết định áp dụng tội danh như cáo trạng xác định và tuyên phạt Lê Sơn Tùng 15 năm tù giam.

Đối với chủ quán tẩm quất Trúc Xinh là anh Đinh Tiến Thương, cả VKS và tóa án cùng xác định anh này không tham gia, không bàn bạc, không xúi giục Tùng đánh bị hại và cũng không thuê mớn bị cáo làm việc tại quán. Tuy nhiên, chủ quán tẩm quất nơi chị Huyền phải bỏ mạng đã bị xử phạt hành chính về hành vi không ký hợp đồng lao động đối với nhân viên hành nghề tẩm quất.

Minh Thùy (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang