Loại củ quen thuộc này cực tốt cho người bị bệnh huyết áp

authorNinh Lan 15:48 19/06/2019

(VietQ.vn) - Thêm một lượng nhỏ củ cải đường vào chế độ ăn uống có thể chống lại các rủi ro liên quan đến bệnh huyết áp.

Cao huyết áp là một tình trạng phổ biến ở Anh. Hơn 1/4 người lớn sống chung với huyết áp cao. Bất chấp những rủi ro do huyết áp cao bất thường, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ vẫn giữ lối sống không lành mạnh. 

Loại củ quen thuộc này cực tốt cho người bị bệnh huyết áp

Củ cải đường góp phần cải thiện bệnh huyết áp. Ảnh: express 

Muối làm cho cơ thể giữ nước. Nếu tiêu thụ quá nhiều muối, lượng nước dự trữ trong cơ thể sẽ làm tăng huyết áp. Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Hypertension của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy việc bổ sung một lượng nhỏ củ cải đường vào các sản phẩm thực phẩm mặn có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao.

Các chuyên gia y tế từ lâu đã khuyên mọi người không chỉ nên ăn ít muối mà còn tăng lượng trái cây và rau quả giàu kali sẽ làm ổn định huyết áp.

Một thí nghiệm được thực hiện trên chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cả nước ép và chất bổ sung nitrat đều mạnh hơn kali gấp 100 lần trong việc bảo vệ chuột chống lại sự gia tăng huyết áp do muối gây ra.

Cảnh báo việc sử dụng tinh dầu xung quanh trẻ em(VietQ.vn) - Trung tâm Ngộ độc Georgia (Hoa Kỳ) đang đưa ra cảnh báo về việc sử dụng các loại tinh dầu xung quanh trẻ em.

Nếu kết quả có thể được nhân rộng ở người, nó có thể cung cấp một phương pháp để giảm huyết áp do muối gây ra chỉ bằng cách thêm một nitrat đậm đặc vào một số thực phẩm mặn.

Tiến sĩ Theodore W. Kurtz, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đề xuất rằng các nhà sản xuất các sản phẩm chứa đầy muối - nước tương, nước sốt nóng và sốt thịt nướng - có thể thêm một lượng rất nhỏ chiết xuất từ ​​một loại rau giàu nitrat, và điều này sẽ bảo vệ chống tăng huyết áp do muối mà không làm giảm muối hoặc làm thay đổi hương vị của sản phẩm ".

Theo Tiến sĩ Stephen Juraschek, một chuyên gia nội khoa tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess ở Boston (Hoa Kỳ), những phát hiện này có thể có ý nghĩa toàn cầu sâu sắc: "Đây là một nghiên cứu quan trọng có thể có giá trị trong việc giải quyết nguyên nhân của sự gia tăng đáng kinh ngạc trong bệnh tim mạch và đột quỵ trên toàn cầu".

Theo NHS, các cách khác để giảm huyết áp bao gồm cắt giảm rượu, giảm cân nếu bạn thừa cân, giảm lượng muối, luyện tập thể dục đều đặn, cắt giảm lượng caffeine, bỏ thuốc lá, cố gắng ngủ ít nhất 6 giờ mỗi đêm.

Thanh Vân (Theo express)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang