Lý do khiến tài xế phản ứng khiến BOT Sóc Trăng phải xả trạm 2 lần trong ngày

author 11:34 08/01/2018

(VietQ.vn) - Do các tài xế phản ứng việc thu phí khiến cho phương tiện lưu thông qua trạm BOT Sóc Trăng bị ùn ứ nên chỉ trong 1 ngày ở đây đã phải xả trạm 2 lần.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, khoảng 8h ngày 7/1, gần chục tài xế điều khiển xe đến Trạm thu phí BOT Sóc Trăng trên QL1 (đặt tại xã An Hiệp, H.Châu Thành, Sóc Trăng) để phản đối vì cho rằng trạm thu phí này đặt không đúng chỗ và mức thu phí cao.

Một số tài xế nói họ không đi tuyến tránh TP.Sóc Trăng nhưng vẫn phải trả tiền tuyến tránh là điều rất vô lý. Việc phản ứng của các tài xế khiến cho phương tiện lưu thông qua trạm bị ùn ứ.

Lý do khiến tài xế phản ứng khiến BOT Sóc Trăng phải xả trạm 2 lần trong ngày

Tài xế xe tải tranh luận với trưởng trạm BOT Sóc Trăng. Ảnh: Người lao động 

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, Sở GTVT cùng lãnh đạo H.Châu Thành và lực lượng chức năng đã có mặt để nắm thông tin và giữ gìn an ninh trật tự khu vực trạm. Sau khoảng 30 phút, do lượng phương tiện ùn ứ nghiêm trọng và tài xế vẫn liên tục phản ứng nên Trạm BOT Sóc Trăng phải xả trạm. Có mặt tại trạm, đại tá Thái Văn Đợi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết một số tài xế vẫn đậu xe ở hai đầu trạm, chờ lực lượng chức năng rút quân sẽ quay trở lại, nên lực lượng chức năng phải trụ lại cho đến khi ổn định.

Đến 14h cùng ngày, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng thu phí trở lại nhưng lập tức “vỡ trận” bởi sự phản ứng mạnh mẽ của các tài xế. Một tài xế tên Long (TP.HCM) đậu xe ngay đầu cabin, yêu cầu mở rào chắn cho xe chạy với lý do trạm thu phí bất hợp lý nên anh không mua vé. Một tài xế tên Kha (ngụ tỉnh Cà Mau) cũng đậu xe phản ứng, cho rằng “xe đã đóng phí đường bộ tại sao còn thu phí qua trạm”. Trong khi đó, một tài xế điều khiển xe đầu kéo cho xe dừng trước cửa cabin rồi đóng kín cửa, nằm nghỉ trên xe.

Phiên xử doanh nhân Phạm Công Danh và Trầm Bê: Gay cấn từ những phút đầu tiên(VietQ.vn) - Phiên xử Phạm Công Danh và Trầm Bê thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, ngay từ những phút đầu tiên phiên xét xử đã rất nóng.

Một tài xế điều khiển xe mang BKS tỉnh Sóc Trăng lấy lý do sáng đi không phải mua vé nên không mang theo tiền, bây giờ thu phí thì phải chờ người mang tiền đến mới mua vé được và đậu xe ngay tại lòng đường thu phí. Cùng lúc, nhiều tài xế cũng cho xe ngừng ngay trạm thu phí khiến giao thông bị tắc nghẽn cả một đoạn dài ở cả 2 đầu trạm. Trước tình trạng trên, khoảng 15 giờ 20 cùng ngày, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng buộc xả trạm lần thứ 2. Tuy nhiên, sau khi xả trạm được gần 10 phút thì nhân viên bắt đầu thu phí trở lại.

Tờ Người lao động đăng tải, trạm BOT Sóc Trăng đặt tại Km 2123 + 250 trên Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã An Hiệp, huyện Châu Thành, chính thức thu phí từ lúc 0h ngày 1/6/2017. Tùy theo loại xe mà giá vé tại trạm này lần lượt là 25.000, 35.000, 40.000, 70.000 và 140.000 đồng.

Theo quyết định phê duyệt dự án ngày 27/12/2014 của Bộ Giao thông Vận tải, BOT Sóc Trăng có tổng vốn đầu tư 1.419,2 tỉ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn khoảng 18 năm 9 tháng. Còn theo lãnh đạo nhà đầu tư, vốn đầu tư thực tế của BOT Sóc Trăng chỉ gần 1.200 tỉ đồng và doanh nghiệp đang lỗ mỗi ngày khoảng 100 triệu đồng vì tiền bán vé không đủ đóng lãi và chi phí quản lý.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang