Mẹo nhỏ dành cho người thường xuyên làm việc với máy tính

author 15:44 30/06/2017

Để có thể vừa đạt được hiệu quả công việc, vừa bảo vệ được sức khỏe cho 'cửa sổ tâm hồn', cần đảm bảo các nguyên tắc sau dành cho những người thường xuyên làm việc với máy tính.

Thường xuyên nháy mt

Nhìn máy tính quá lâu khiến mắt liên tục tiếp xúc với màn hình, về lâu dài thị lực sẽ giảm sút một cách nhanh chóng cũng như không tránh khỏi tình trạng khô mắt. Để hạn chế vấn đề này, hãy áp dụng quy tắc thường xuyên chớp mắt. Cứ 20 phút nhìn vào máy tính thì dành ra 20 giây để nhìn vào một điểm khác ở xa khoảng 6 mét để đôi mắt có thể nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, kết hợp với việc xoa mạnh 2 lòng bàn tay vào nhau tạo nhiệt rồi đặt lên mắt 20 giây để giúp giảm căng thẳng cho mắt.

Ung nhiu nước

Nước tăng cường độ ẩm cho mắt, do đó hãy đảm bảo uống nhiều nước. Hơn nữa, khi uống nhiều nước, bạn sẽ phải đi vệ sinh thường xuyên - đây cũng là một cách buộc bạn vận động. Thời gian bước ra khỏi bàn làm việc sẽ giúp mắt có cơ hội để ngừng nhìn vào màn hình và nghỉ ngơi.

Gim lượng bc x t màn hình

Ánh sáng từ màn hình máy tính tác động trực tiếp đến mắt khiến mắt dễ bị căng thẳng. Để giảm lượng bức xạ này, nên để màn hình máy tính cách xa mắt từ 50 - 60 cm hoặc điều chỉnh lại độ sáng của màn hình sao cho mắt cảm thấy thoải mái nhất.

Ngoài việc điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến màn hình thích hợp, có thể đặt vài chậu cây xanh trên bàn làm việc để nó hút bớt lượng bức xạ từ màn hình máy tính.

Dùng nước mắt nhân tạo sẽ giúp giảm nguy cơ khô mắt

Cài báo thc mi gi

Vì quá say mê làm việc nên nhiều người quên mất thời gian khiến cho mắt phải liên tục hoạt động hàng giờ liền. Đây chính là một trong những thủ phạm gây ảnh hưởng đến mắt. Theo khuyến cáo của các chuyên gia nhãn khoa, hãy đặt báo thức để nhắc nhở mình nghỉ ngơi đúng giờ và bảo vệ đôi mắt khỏi tình trạng suy yếu thị lực.

Dùng nước mt nhân to

Những người ở lứa tuổi 40 trở lên rất dễ gặp phải tình trạng khô mắt khi tiếp xúc với máy tính một cách thường xuyên. Trong trường hợp này nên dùng nước mắt nhân tạo để tránh được nguy cơ khô mắt, giúp mắt nghỉ ngơi một cách hợp lý.

Hn chế làm vic trong phòng ti

Chỉ riêng việc sử dụng máy tính trong thời gian dài cũng đủ khiến mắt mệt mỏi. Nếu cộng thêm thói quen làm việc trong phòng không đủ ánh sáng nữa thì nguy cơ tổn hại mắt rất lớn. Vì thế, hãy dừng ngay việc đọc sách hay sử dụng máy tính ở những nơi thiếu ánh sáng để giúp mắt khỏe mạnh.

Ngi đúng tư thế

Việc ngồi sai tư thế không chỉ khiến cơ thể đau mỏi mà còn làm mắt mỏi mệt hơn. Cách ngồi chuẩn khi làm việc với máy tính là lưng thẳng, mắt cách màn hình 50 cm, khủy tay được đặt một góc 90 độ.

Theo TN

Mẹo nhỏ dành cho người thường xuyên làm việc với máy tính

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang