Các bài viết tin tức mới về ngộ độc thực phẩm

Cập nhật thông tin , hình ảnh, video clip về ngộ độc thực phẩm mới và nhanh nhất. Đón đọc và chia sẻ bài viết về ngộ độc thực phẩm trên VietQ

Ăn ngao, sò có thể gây liệt, nhũn não

Ăn ngao, sò có thể gây liệt, nhũn não

(VietQ.vn) - Ăn Ngao, sò rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu ăn ngao, sò khi xuất hiện tảo độc sẽ vô cùng nguy hiểm.

Độc tố cyanide trong măng cực hại sức khỏe nếu không biết cách chế biến

Độc tố cyanide trong măng cực hại sức khỏe nếu không biết cách chế biến

(VietQ.vn) - Măng là món ăn được nhiều người yêu thích, dễ ăn. Tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế, chế biến thì chất độc trong măng cực nguy hiểm với sức khỏe người dùng.

12 thực phẩm sẽ biến thành 'chất độc' nếu để qua đêm

12 thực phẩm sẽ biến thành 'chất độc' nếu để qua đêm

(VietQ.vn) - Dưới đây là những thực phẩm nếu để qua đêm sẽ biến đổi và không những mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe con người.

Bục bàng quang sau khi ngộ độc hải sản và hàng loạt biến chứng nguy hiểm

Bục bàng quang sau khi ngộ độc hải sản và hàng loạt biến chứng nguy hiểm

(VietQ.vn) - Hải sản là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm này lại nằm trong danh sách dễ gây ngộ độc và có những biến chứng nguy hiểm.

Tác hại đáng sợ từ con hến người ăn không phải ai cũng biết

Tác hại đáng sợ từ con hến người ăn không phải ai cũng biết

(VietQ.vn) - Con hến có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau được nhiều người thích nhưng bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khỏe thì thực phẩm này cũng có nhiều tác hại đáng sợ.

Sai lầm bảo quản thực phẩm khiến chúng biến thành 'chất độc' hại sức khỏe

Sai lầm bảo quản thực phẩm khiến chúng biến thành 'chất độc' hại sức khỏe

(VietQ.vn) - Nhiều gia đình sử dụng tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm, tuy nhiên, có một số loại rau, quả nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm thực phẩm bị giảm chất lượng, biến đổi chất… gây hại sức khỏe khi ăn.

Thi THPT Quốc gia 2017: Sỹ tử ăn thế nào để tránh ngộ độc

Thi THPT Quốc gia 2017: Sỹ tử ăn thế nào để tránh ngộ độc

(VietQ.vn) - Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đang trong thời điểm "nóng", các sỹ tử cần cẩn trọng trong ăn uống tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm làm ảnh hưởng đến kì thi.

Ăn lẩu: Cẩn trọng khi chọn rau nếu không muốn nhập viện

Ăn lẩu: Cẩn trọng khi chọn rau nếu không muốn nhập viện

(VietQ.vn) - Ăn lẩu cho nhiều các loại rau là thói quen ăn uống của người Việt nhưng hiện nay rau ngâm hóa chất nhiều nên nếu không lựa chọn kỹ sẽ rất dễ gặp họa.

Những đối tượng tuyệt đối không nên ăn ốc

Những đối tượng tuyệt đối không nên ăn ốc

(VietQ.vn) - Ốc được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng nếu ăn ốc cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy nếu không được chế biến đúng cách.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang