Những chiến lược giúp xác định cơ hội đầu tư tốt bạn nên biết

authorNhung Anh 07:21 22/10/2016

(VietQ.vn) - Hãy xem xét các chiến lược dưới đây sẽ giúp bạn xác định cơ hội đầu tư tốt và sử dụng chúng cho lợi thế tài chính của bạn.

1. Tìm hiểu thị trường và mua thấp, bán cao: Hãy tìm ra những giá trị cơ bản cho một khoản đầu tư hoặc khi mua hàng, và chờ đợi để mua nó với giá hợp lý. Khi thị trường chứng khoán giảm và những người khác đang hoảng loạn rồi vội vàng bán, đó là thời điểm bạn nên nắm bắt cơ hội mua vào. Ngoài ra, cách lý tưởng nữa là bạn mua một tài sản sau khi giá giảm đáng kể, và dự đoán rằng nó sẽ tăng giá trở lại trong tương lai và tạo ra một khoản lợi nhuận cao cho bạn.

Ảnh minh họa: Internet 

 

Sau 'cơn ác mộng' Note 7, Samsung có thể hủy bỏ ra mắt Note 8 (VietQ.vn) - Samsung có thể hủy bỏ ra mắt Note 8 vào đầu năm 2017, nếu không tìm ra nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ cháy nổ ở chiếc Note 7.

2. Lập kiểm kê các khoản đầu tư: Kiểm kê các khoản đầu tư mà bạn đã thực hiện trong quá khứ, và suy nghĩ về những gì bạn có thể làm để tạo ra kết quả tốt hơn trong tương lai. Có cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường và viết ra những rủi ro mà bạn muốn tránh. Một bản kế hoạch có thể ngăn cản việc bạn đưa ra quyết định đầu tư theo cảm xúc trong lúc nóng giận. Nếu bạn có một kế hoạch tài chính, kế hoạch thuế hoặc ai đó sẽ xem xét ý tưởng đầu tư của bạn, điều này sẽ làm tăng thêm độ tin cậy và có cái nhìn sâu hơn về cơ hội đầu tư từ ý tưởng của bạn.

3. Tạo một kế hoạch để tránh sự hối tiếc: Một sự tổn thất lớn chắc chắn sẽ khiến bạn phải hối tiếc về một quyết định đầu tư xấu, tuy nhiên sự hối tiếc cũng đến với bạn khi bỏ lỡ cơ hội đầu tư tiềm năng. Nếu bạn thực hiện các bước lập kế hoạch kiểm kê, sau đó phân tích các lựa chọn đầu tư của bạn, bạn có thể tránh một số kết quả tiêu cực. Bạn cũng có thể viết một kế hoạch hiệu chỉnh các ưu tiên cuộc sống của bạn và tài chính của bạn có thể giúp bạn đạt được chúng như thế nào.

Đầu tư đúng sẽ giúp bạn có một cuộc sống mà bạn mong muốn. Lựa chọn khôn ngoan có thể tạo ra sự giàu có cho phép bạn nghỉ hưu sớm hay vứt bỏ một công việc mà bạn thấy khó chịu. Nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng những lý luận logic và thiết lập một kế hoạch tài chính để xây dựng thành công của mình.

Nhung Anh (money.usnews.)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang