Nữ sinh 11 tuổi làm giàu từ mật ong

author 06:45 05/04/2016

Mikaila rất sợ ong nhưng lại thành lập công ty kinh doanh nước chanh hương mật ong. Sản phẩm này của nữ sinh 11 tuổi được nhiều người Mỹ đón nhận.

Sự kiện: Làm giàu

Ảnh minh họa.

Mikaila Ulmer (11 tuổi) là doanh nhân, diễn giả nhí và học sinh xuất sắc tại Austin, Texas, Mỹ.

Năm 2009, dựa vào bí quyết pha chế do bà truyền lại, Mikaila thành lập Me & The Bees - công ty cung cấp nước chanh hương vị mật ong vì môi trường và xã hội. Đến nay, Me & The Bees là doanh nghiệp phát triển nhanh chóng ở Mỹ.

Mikala cho hay, bạn bè tỏ thái độ nghi ngờ khi cô bé bắt đầu kinh doanh nước chanh. "Lúc đầu, họ không tin cháu có thể thành công. Nhưng hiện giờ, cháu có thể giúp đỡ nhiều bạn khởi nghiệp", nữ sinh nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với NBC, doanh nhân nhí cho biết: "Cháu làm công việc kinh doanh sau khi hoàn thành bài tập về nhà, vào những ngày nghỉ cuối tuần và kỳ nghỉ mùa xuân. Cháu không gặp quá nhiều căng thẳng khi vừa học vừa làm".

Mặc dù kinh doanh nước chanh mật ong, Mikaila không hề yêu thích loài vật này. Cô bé hồi tưởng: "Khi 4 tuổi, cháu bị ong đốt hai lần trong cùng một tuần. Cháu rất đau và sợ chúng".

Thế nhưng, sau khi cùng mẹ tiến hành một bài tập nghiên cứu về côn trùng, Mikaila nhận ra, loài ong cũng có thể bị tuyệt chủng.

Cô bé quyết định sử dụng mật ong thay cho đường hoặc chất tạo ngọt khi pha chế nước chanh bởi mật ong có lợi cho sức khỏe, tạo thu nhập cho những người nuôi ong.

D'Andra, mẹ của Mikaila, cho hay: "Con gái tôi là người khá chăm chỉ. Tôi ấn tượng với việc con bé làm bài tập về nhà ngay cả trong những chuyến du lịch. Tôi rất tự hào vì Mikaila là người tốt bụng. Điều đó quan trọng hơn tất cả".

Daymond John (CEO của FuBu, nhà đầu tư của Shark Tank) rất hài lòng với sản phẩm nước chanh mật ong. Ông nói: "Tôi hài lòng khi trở thành đối tác của Mikaila. Cô bé có tiềm năng trong lĩnh vực doanh nhân và quảng bá thương hiệu".

Mikaila cũng thường xuyên tham gia hội thảo về chủ đề bảo vệ loài ong. Không chỉ vậy, doanh nhân nhí còn tặng một phần lợi nhuận từ việc bán nước chanh cho các tổ chức bảo vệ ong mật trong nước.

Cô bé từng vinh dự được dùng bữa tại Nhà Trắng và gặp tổng thống Obama

Năm ngoái, nữ doanh nhân nhí vinh dự được gặp Tổng thống Obama trong bữa tiệc dành cho trẻ em tổ chức tại Nhà Trắng.

Vào tháng 6 tới, Mikaila sẽ tới Cape Town, Nam Phi để diễn thuyết cho các cô gái về doanh nghiệp và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh.

Nhiều thành tựu

Năm 2015, sau khi tham gia chương trình Shark Tank và được các chủ đầu tư cấp 60.000 USD, sản phẩm nước chanh của Mikaila được bày bán tại 55 cửa hàng của Whole Food - thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thực phẩm hữu cơ và tự nhiên - ở nhiều bang như Texas, Oklahoma, Arkansas, Louisiana và Florida.

Tháng 2/2016, cô bé được tổ chức Movement 50 vinh danh trong top 10 nhà phát minh xuất sắc tại niềm Nam trong Festival Tây Nam ở Mỹ.

Mới đây, doanh nhân nhí còn công bố mở rộng hệ thống phân phối thông qua Tập đoàn UNFI (United Natural Foods), nhà phân phối quốc gia hàng đầu về thực phẩm tự nhiên và nước uống.

Theo Zing


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang