Phát hiện hàng loạt website bán điện thoại giả giá rẻ giật mình

authorHòa Lê 15:04 22/08/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) công bố đã lật tẩy hàng loạt website bán điện thoại giả mạo.

Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) công bố đã lật tẩy các website bán điện thoại giả mạo. Cụ thể, ngày 20.8, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với trinh sát cùng Phòng PA05 công an TP.Hà Nội kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh điện thoại Di động số tại địa chỉ số 27 Trần Bình (Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Relex Việt Nam do ông Lê Đình Sỹ làm Giám đốc.

Đoàn kiểm tra phát hiện công ty đang sử dụng 16 website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online đã được ông Sỹ mở lại và thừa nhận đã sử dụng các website trên để kinh doanh.

 

Phát hiện hàng loạt website bán điện thoại giả giá rẻ giật mình

 Các website bán điện thoại giả mạo vừa bị lật tẩy

Qua các chứng cứ và sổ kế toán tự lập, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện, cửa hàng do ông Sỹ làm chủ đã mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá 1.350.000 đồng đến 1.700.000 đồng và đã bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1.800.000 đồng đến 3.500.000 đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra tại cửa hàng còn có 02 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 01 chiếc điện thoại Samsung S10; 01 chiếc điện thoại Samsung Note 9. Toàn bộ 19 chiếc điện thoại Samsung đã bán và 04 chiếc điện thoại Samsung hiện còn tại cửa hàng ở trên. Ông Sỹ, Giám đốc công ty đã tự nguyện khai báo là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng được mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.

Đồng thời, tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận việc kế toán của công ty đã chuyển tiền bán hàng vào tài khoản của ông Sỹ qua ngân hàng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số điện thoại di động không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc và các tài liệu liên quan và tiếp tục có buổi làm việc với ông Lê Đình Sỹ để làm rõ các vấn đề liên quan.

Được biết, Công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM là đại lý tên miền quốc tế của Công ty ONAMAE có trụ sở tại Nhật Bản đã bán tên miền "samsungvietnam.online" cho ông Lê Đình Sỹ.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang